TÌM CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

THỐNGBơi lội kỹ năng cần thiết cho trẻ

Theo số liệu thống kê từ một nghiên cứu được tổ chức với 2.200 bà mẹ trên thế giới cho thấy. Có tới 44% trẻ từ độ tuổi từ 2 đến 3 tuổi biết chơi game máy tính trong khi số trẻ biết đi đi xe đạp chỉ có 43%. Trẻ 4 đến 5 tuổi thì có 22% trẻ biết sử dụng một ứng dụng trên điện thoại thông minh, trong khi đó việc buộc dây giày thì chỉ có 14% trẻ thực hiện, 25% trẻ nhỏ biết mở một trang web và chỉ có 20% số trẻ ở độ tuổi này biết bơi.

boi loi, hoc boi, day boi, hoc boi tre em, hoc boi nguoi lon

Đây là con số thống kê trên thế giới khi mà nhiều nước tiên tiến đã áp dụng chương trình dạy học bơi cho trẻ từ rất sớm. Trong khi đó việc dạy học bơi cho trẻ ở Việt Nam vẫn còn đang ở giai đoạn “đánh trống bỏ dùi” thì con số trẻ em ở độ tuổi đến trường vẫn chưa biết bơi sẽ còn tăng cao hơn rất nhiều. Việc cho trẻ tiếp cận với công nghệ sớm luôn chịu tác động bởi 2 mặt trong đó mặt hại lớn hơn mặt lợi. Chúng ta dễ dàng bắt gặp nhiều trước hợp trẻ dạy còn dạy cha mẹ cách sử dụng điều khiển ti vi, tải các ứng dụng trên điện thoại…Công nghệ 1 phần nào đó giúp thúc đẩy khả năng tư duy ở trẻ tuy nhiên lại mang lại cho trẻ những thói quen không tốt như lười vận động, ngại giao tiếp và kém linh hoạt.

day boi, hoc boi, boi loi

 

Đối nghịch với điều này nếu bạn cho con em mình tham gia bơi lội sớm sẽ giúp trẻ có điều kiện rèn luyện sức khỏe và từ đó trở nên linh hoạt hơn, giảm nguy cơ mắc bệnh béo phì và tăng động. Bơi là kỹ năng đầu tiên trong bảng xếp hạng 31 kỹ năng cần thiết ở trẻ nhỏ. Tiếp đến mới là những kỹ năng như: Kỹ năng đi xe đạp, kỹ năng dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, kỹ năng ăn uống đúng cách và kỹ năng giữ vệ sinh cá nhân…

Học bơi ngay bây giờ click-icon


Tin liên quan:
 nap the garena