TÌM CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

THỐNGNhững lỗi mà người bơi sải thường dễ mắc

dạy bơi sảiThông thường khi học bơi bạn cũng rất dễ mắc vào một số lỗi sai trong kỹ thuật, những lỗi này tuy không quá lớn nhưng cũng sẽ ảnh hưởng nhiều tới quá trình tập bơi của bạn. Dưới dây là thống kê 4 lỗi sai thường gặp ở những người bơi sải

1) Nhô cao đầu

Đây là một trong số những lỗi tương đối cơ bản khi bơi sải, vì người mới học bơi cơ bản khi vươn đầu lên thở thường để đầu cao hẳn so với mặt nước, mắt lại nhìn ngang khiến cơ thể nhấp nhổm và bơi giật cục, điều này khiến cho lực cản ở nước càng ra tăng.
Để sửa lỗi này bạn nên chú ý tầm nhìn của mắt hướng xuống đáy bể bơi, khi lấy hơi thì xoay mặt lên cao và há miệng chứ không nên nhô đầu lên .

2) Tay vào nước lệch

Khi bơi nhiều người thường để tay vào nước lệch làm cho nước bị kéo, quạt tay lệch khiến hướng bơi bị chao đảo và làm giảm tốc độ bơi. Để sửa được lỗi này bạn cần lấy vai và đầu làm gốc, vung tay lên, vào nước ở hướng tay song song với đầu, vuông góc với vai. Điểm vào nước không được vượt qua đường thẳng nối gót chân, đùi, lưng và đỉnh đầu.
 
Những lỗi bơi sải - http://dayboi.vn
 
Khi bơi cần chú ý kỹ thuật tay

3) Tay vào nước duỗi quá thẳng

Khi bạn bơi mà duỗi tay quá thẳng thì chiều dài của tay tiếp xúc với nước lớn, làm lực cản trong nước gia tăng và giảm tốc độ bơi, việc để tay duỗi quá thăng cũng khiến cánh tay căng cứng và dễ mất sức hơn.
Để sửa lỗi này bạn nên chú ý tư thế tay hơn khum hình vòng cung và bắt đầu vào nước từ từ bắt đầu bằng mũi bàn tay, cẳng tay, cánh tay. Tay vào nước vung một cách thư giản trên không, rơi vào nước xiên chỉ ở một điểm. Vào nước như vậy rất nhẹ nhàng, lực cản của nước nhỏ.
 
=> Học bơi sải cùng huấn luyện viên.

4) Khuỷu tay thấp, sâu trong nước

Đây cũng là lỗi tương đối cơ bản, khi bơi nếu bạn để khuỷu tay quá thấp và sâu trong nước thì dễ làm cánh tay mỏi, mất sức nhanh hơn.
Để sửa lỗi này bạn nên  gập nơi khuỷu để ôm nước vào bằng đoạn tay từ đầu ngón tay, bàn tay đến khuỷu tay. Trong khi làm như vậy, hãy giữ cho khuỷu tay cao phía sát mặt nước. Hãy sử dụng ngón tay và khuỷu tay để quạt nước uyển chuyển, thay vì coi là mái chèo không khớp, cứng đờ.
 

Tin liên quan:
Số lần đọc : 7514 Cập nhật ngày Thứ bảy, 25 Tháng 2 2017 02:18
 nap the garena