TÌM CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

THỐNGMột số kinh nghiệm mà người học bơi cần biết

 

 

 

1. Tác dụng của lấy hơi trong học bơi cơ bản

Một trong những phần khó nhất của việc học bơi đó là làm sao để có thể lấy hơi nhanh, để làm được điều này thì yêu cầu tiên quyết chính là bạn phải biết thở nhanh, thở bằng cả mũi và miệng, bạn nên lấy hơi ngay sau khi ngẩng đầu lên khỏi mặt nước là thời điểm lấy hơi tốt nhất.
Điều cơ bản khi học bơi mà bạn cần biết chính là nếu trong ngực và bụng của bạn càng nhiều hơi, nhiều không thì thì bạn càng có thể dễ dàng nổi được trên mặt nước tốt hơn.
 
 
Một số kinh nghiệm mà người học bơi nên biết
Việc học bơi cũng cần có kỹ thuật

2. Làm sao để lấy hơi nhanh

Một trong những cách lấy hơi nhanh và giữ hơi tốt chính là nín thở thật lâu, khi bạn ngoi lên mặt nước trước tiên nên lấy một hơi dài kèm theo việc kết hợp với các động tác thăng bằng như chân hay tay trong lúc nín thở. Khi bạn đã hết hơi thì dừng lại để nghỉ vài giây sau đó lại lấy hơi để tập tiếp.
 
 
Hãy bơi ngay từ bước 2, sau khi tập thăng bằng và động tác chân. Bằng cách nín thở và giữ hai tay luôn luôn song song về phía trước, bạn đã có thể bơi được vài mét nhờ chân.
Ở bước 5, kết hợp các động tác, vì động tác quạt tay lấy hơi khá phức tạp, bạn có thể thực hiện "đạp chân 3,4 lần + quạt tay lấy hơi 1 lần". Như vậy sẽ giúp bạn thực hiện lấy hơi ít bị rối hơn. Khi đã quen, ta mới tăng dần số lần lấy hơi.
Khi bạn đã tập lấy hơi được cơ bản thì cũng là lúc có thể kết hợp với các động tác tay chân, chỉ cần chú ý tới những mẹo và trình tự như trên thì bạn sẽ nhanh chóng biết bơi sớm, chúc bạn thành công.
 

Tin liên quan:
 nap the garena