TÌM CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

THỐNGTác dụng kéo dài tuổi thọ của môn bơi lội

Nghiên cứu gần đây cho biết, bộ môn bơi lội giúp bạn giảm đi khả năng tử vong trong cuộc sống hàng ngày, đây cũng là môn thể thao có tác dụng thực tế hơn nhiều so với đi bộ, chạy bộ và một số môn thể thao khác. Nhóm chuyên gia đến từ Đại học Nam Carolina, Mỹ do tiến sĩ Steven Blair phụ trách, đã tiến hành đánh giá thể lực toàn diện và hành vi ứng xử của hàng nghìn người, là hội viên của các trung tâm Aerobic trong vòng hơn 32 năm qua.
 
Trung tâm dạy bơi tại hà nội mà bạn có thể tham khảo thêm : http://dayboi.vn

Kết quả công bố đầu tiên năm 2008

Vào năm 2008 tại hội thảo thế giới về sức khỏe con người trong môi trường nước tại Colorado, Mỹ đã công bố kết quả nghiên cứu lần đâu tiên khẳng định tác dụng kéo dài của môn bơi lội. Tiến sĩ Blair cũng đã có kết luận chính xác “Những người có thói quen bơi lội có ít nguy cơ tử vong nhất, xét về tình trạng sức khỏe”. Ông cho biết thêm: “Chúng tôi đã tính đến những yếu tố như tuổi tác, chỉ số cơ thể, thuốc lá, rượu bia, cao huyết áp, những yếu tố bệnh lý khác và tiền sử gia đình”.
 
Tác dụng kéo dài tuổi thọ của bơi lội
Bơi lội giúp bạn nâng cao tuổi thọ

Nghiên cứu đánh giá tỷ lệ tử vong 

Nghiên cứu trên của tiến sĩ Blair đã cho biết ông làm nghiên cứu đánh giá được tỉ lệ tử vong giữa những người thao gia hoạt động bơi lội cùng với những người tham gia vào các bộ môn thể thao khác ngoài bơi lội, kết quả cho biết , thông qua đánh giá chung trên diện rộng về tình trạng sức khỏe của hơn 40.000 người từ 20 đến 90 tuổi. Những người thích bơi lội có nguy cơ tử vong thấp hơn rất nhiều lần so với những người ưa tĩnh tại hoặc thích đi bộ, đó là điều dễ hiểu. Điểm làm các chuyên gia ngạc nhiên đó là, tỉ lệ này còn thấp hơn cả ở những người thích chạy bộ, môn thể thao được đánh giá rất có lợi cho sức khỏe.
 
Lợi ích khi đi bơi với người cao tuổihttp://dayboi.vn/loi-ich-khi-boi/loi-ich-khi-boi-cho-nguoi-cao-tuoi.html
 
Các chuyên gia cho biết thêm, chưa có dấu hiệu nào cho thấy sự khác biệt giữa nam giới và phụ nữ thích bơi lội về nguy cơ tử vong trong nghiên cứu này.
 

Tin liên quan:
 nap the garena