Tác dụng của các kiểu bơi

TÁC DỤNG CỦA TỪNG KIỂU BƠI VÀ KIỂU BƠI NÀO GIÚP BẠN HOẠT ĐỘNG TOÀN DIỆN NHẤT .

Bơi ếch :

Là kiểu bơi truyền thống đã có từ rất lâu đời. Kiểu bơi này mô phỏng động tác bơi dưới nước của con ếch. Đây là kiểu bơi phổ biến đối với nhiều người tập bơi với mong muốn rèn luyện sức khỏe. Bơi ếch là kiểu bơi chậm nhất trong 4 kiểu bơi nhưng điều này không có nghĩa là không phát huy được sức mạnh và đạt được tốc độ.Ngoài ra đây là kiểu bơi căn bản, phù hợp với người bắt đầu tập bơi.

Kiểu bơi này đòi hỏi các khớp, các cơ thật dẻo dai, sự phối hợp ăn ý giữa các bộ phận chân-tay-thân.Lực tiến chủ yếu dựa vào động tác đạp chân lên kiểu bơi này có tác dụng lớn đối với sự phát triển của cơ đùi.

bơi ếch

Bơi sải :

Là kiểu bơi nhanh nhất trong các kiểu bơi , sử dụng 2 tay quạt liên tục so le về phía trước,đẩy nước về phía sau làm động lức chính đưa cơ thể tiến lên.Thân mình hơi nghiêng theo phương nằm ngang theo từng nhịp tay ,chứ không lên xuống như bơi ếch,chân đập lên xuống đổi nhau.

Bơi sải là kiểu bơi tác dụng tích cực nhất lên chiều cao của người tập bơi vì nó đòi hỏi hai chân phải co duỗi liên tục ,cộng với tư thế người luôn rướn về phía trước.Khi thực hiện sai , khả năng tăng chiều cao bị hạn chế, cơ bắp ở đùi và cơ chân sau không thể phát triển.

Bơi ngửa :

Là kiểu bơi có kỹ thuật khá tương tự với bơi trườn sấp; nhưng tư thế cơ thể ngược lại, ngửa mặt lên trời.

Kiểu bơi này sử dụng lực của cách tay chủ yếu làm bàn quạt để đẩy thân người tiến về trước, nên nó tác động phát triển chủ yếu là nhóm cơ cánh tay và nhóm cơ sau bả vai.

học bơi

Bơi bướm :

Chỉ dành cho những người đã biết bơi và phải thuần thục hai kỹ năng bơi cơ bản của kiểu bơi ếch và bơi sải, vì kiểu bơi được bao gồm các động tác của hai kiểu bơi này kết hợp lại.Bơi bướm kiểu bơi sấp ngực, động tác của đôi tay tương tự tay bơi sải, được thực hiện đối xứng nhau, kết hợp với nhịp chân bướm( lực được phát ra từ eo xuống đùi và điểm phát lực cuối cùng là vút thật mạnh mu bàn chân xuống, theo chu kỳ “Chân lên- mông xuống,mông xuống-chân lên”).

Động tác quạt tay đòi hỏi sự dẻo dai, linh hoạt để có thể làm một mái chèo thật chắc chắn . Nhịp chân kết hợp với tay khi vươn người lên trên mặt nước giống động tác rướn người lên( nhô người) lên lấy hơi của bơi ếch . Động tác tay-chân-thân cần phối hợp nhịp nhàng. Các lực phát ra cũng cần phải lớn hơn các kiểu bơi khác.

Là kiểu bơi khó nhất; và cũng là kiểu bơi đẹp nhất trong 4 kiểu bơi đòi hỏi kỹ thuật và thể lực cao. Nhưng lại là một kiểu bơi giúp bạn hoạt động toàn diện nhất. Vì nó tác động đến toàn bộ các bộ phận của cơ thể . Như phần: cơ tay, cơ vai, lườn , cơ lưng và cơ bụng, cơ hông, cơ đùi và cơ bàn chân…

“Trung tâm dạy bơi cấp tốc chuyên đào tạo các kiểu bơi cho mọi lứa tuổi. Chúng tôi là “Đội ngũ HLV chuyên nghiệp” có chứng chỉ về Bơi Lội cấp quốc tế và trong nước. Phương pháp giảng dạy đa dạng đem lại sự hào hứng thoải mái; để bạn có thể tiếp thu kiến thức 1 cách tối đa. Đến với Trung tâm, bạn sẽ nhận được sự giáo dục hoàn hảo nhất. Chúng tôi luôn cố gắng để đem lại cho bạn những giờ học thật tuyệt vời…

Free 1 buổi học thử – Hiệu quả được kiểm chứng ngay

Các tin khác