TÌM CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

THỐNGLợi ích khi đi bơi với trẻ em

Lợi ích khi đi bơi cho trẻ em

Học viện Nhi khoa Hoa Kì (AAP) cho rằng, trẻ em không nên học bơi trước 4 tuổi vì không đủ các kĩ năng cần thiết. Thêm vào đó, các bậc cha mẹ đăng kí cho con học bơi thường không để ý con mình khi chúng ở dưới nước.
 
dạy bơi trẻ em
 
Tuy nhiên, dạy bơi cho trẻ từ sớm có rất nhiều ích lợi. Lợi ích quan trọng nhất khi trẻ biết bơi đó là không chết đuối khi nhỡ may rơi xuống nước. Các nghiên cứu cho thấy, những bài học bơi lội sẽ phát triển hệ thần kinh trung ương của trẻ ở lứa tuổi từ 6 tháng đến 2 tuổi.
 
Sự vận động trong quá trình bơi rất tốt cho sức khỏe. Cơ thể trẻ sẽ trở nên dẻo dai, phổi và tim khỏe mạnh, máu trong cơ thể cũng được lưu thông tốt khi trẻ bơi thường xuyên. Một lợi ích nữa của việc cho trẻ học bơi, đó là giúp trẻ phát triển được chiều cao một cách tốt nhất. Thêm vào đó, trẻ thích bơi lội sẽ có hệ thống miễn dịch tốt hơn trẻ không biết bơi hoặc không bơi thường xuyên, do những trẻ biết bơi thường có một tâm lý tự tin, tâm trạng vui vẻ, độc lập và dễ thích ứng với mọi hoàn cảnh.
 
Sự vận động dưới nước của trẻ cũng sẽ kích thích các dây thần kinh trong não phát triển. Chính vì thế, trẻ em sẽ trở nên thông minh và linh hoạt hơn nhờ việc học bơi.
 
Các nhà nghiên cứu còn cho biết, bơi lội giúp ích rất nhiều trong việc chữa bệnh cho trẻ tự kỉ. Bơi lội giúp trẻ có những phản ứng tích cực khi tiếp xúc với môi trường. Sự kết hợp giữa bơi lội với đồ chơi, âm nhạc và các trò chơi sẽ giúp trẻ tự kỉ có phản ứng tương tác với những người xung quanh.
 
Đừng quên đi cùng con khi các bé đi bơi. Hãy luôn để mắt đến bé, ngay cả khi bé biết bơi thành thạo, vì những tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Đi bơi cùng bé cũng giúp bạn và bé trở nên thân mật và gần gũi hơn.
 

Tin liên quan:
Số lần đọc : 3960
 nap the garena