TÌM CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

THỐNGĐộ tuổi thích hợp nhất cho trẻ học bơi

Độ tuổi nào nên cho con học bơi

Theo như học viện Nhi khoa Hoa Kì (AAP) cho biết thì trẻ từ 4 tuổi trở xuống không nên học bơi, vì trong độ tuổi này trẻ không có đủ được các kỹ năng cũng như những khả năng học tập cần thiết cho môn bơi lội. Ngoài ra trẻ dưới 4 tuổi thường nghịch ngợm, hiếu động và không chú ý được những hậu quả mình có thể gây ra, thêm vào đó bố mẹ cũng ít khi chú ý tới con khi con tập bơi dưới nước nên độ nguy hiểm mang lại cho trẻ cũng tương đối cao, đây cũng là lý do chủ yếu mà trẻ trên 5 tuổi mới có thể học bơi tốt được

 

Độ tuổi thích hợp nhất cho trẻ con học bơi

Cần cho trẻ học bơi ở độ tuổi thích hợp

Ích lợi khi trẻ học bơi sớm

Thông thường trẻ từ 5 tuổi trở lên là có thể học bơi sớm được, với những trẻ học bơi thường có thể tích lũy cho bản thân khả năng tự bảo vệ dưới nước tốt hơn những trẻ khác, bên cạnh đó những bài học bơi lội dành cho trẻ nhỏ cũng giúp chúng phát triển thần kinh trung ương tốt hơn, đặc biệt là với trẻ nhỏ.

 

Trung tâm dạy bơi cho trẻ em tại HÀ NỘI

Tập cho trẻ học bơi

Thông thường khoảng 20 tháng trở ra, trẻ đã có thể đến bể bơi. Tuy nhiên ban đầu trẻ sẽ thấy rất lạ lẫm và hơi sợ vì bể bơi khá đông người. Cha mẹ nên dẫn trẻ đến bể bơi và đi vài vòng quanh đó cho trẻ quen với quang cảnh rồi sau đó mới cho trẻ xuống nước. Các bể bơi thường đều có bể cho trẻ và có độ sâu từ 0.5m đến 0.8m

Khi trẻ đã quen, cha mẹ hãy đeo phao tay hoặc cho trẻ ôm phao tròn để trẻ tự lội xuống nước. Đừng quên nhớ trang bị cho trẻ kính bơi để tránh nước vào mắt trẻ khi nghịch nước, và tất nhiên, luôn để mắt tới trẻ. Khi trẻ đã quen với việc vẫy vùng trong nước, cha mẹ có thể chuyển sang loại phao xốp vẫn dùng cho việc tập bơi và hướng dẫn trẻ cách cầm phao, cách đạp chân để trẻ tự bơi.

=> Lợi ích khi cho trẻ con học bơi : http://dayboi.vn/loi-ich-khi-boi/loi-ich-di-boi-voi-tre-em.html

Khi còn trẻ, trẻ sẽ học bơi tốt hơn vì khi đó cơ thể vẫn còn mềm dẻo và khả năng tiếp thu rất tốt. Càng lớn khả năng đó càng giảm và lâu dần mà chưa biết bơi thì trẻ sẽ có tâm lý ngại học bơi và ngại đến bể bơi.

 


Tin liên quan:
Số lần đọc : 2083
 nap the garena