5 mẹo ngăn clo làm hỏng tóc

5 mẹo để ngăn clo làm hỏng tóc

  1. Làm ướt tóc

Tóc khô sẽ hấp thụ clo rất nhanh, xâm nhập vào từng sợi tóc khiến tóc bị xơ. Nếu làm ướt tóc của bạn thì lượng clo bám lên tóc sẽ ít hơn. Bởi vì nó đã hấp thụ nước lượng nước lớn nên sẽ không còn chỗ cho clo bám vào nữa.

  1. Dùng mũ bơi

Đây là biện pháp bảo vệ hiệu quả nhất nếu bạn muốn giữ cho mái tóc mềm mượt. Dù mũ bơi không thể giữ cho tóc bạn khô hoàn toàn nhưng nó giúp hạn chế clo bám lên tóc. Mũ bơi chính là lớp bảo vệ tối ưu.

bơi lội tâm trí

  1. Gội đầu và xả kỹ ngay sau khi bơi xong

Khi rời khỏi bể bơi, lập tức phải gội đầu thật sạch để làm trôi đi clo bám lên tóc. Không quên dùng dầu xả để mái tóc của bạn thêm mềm mượt, tràn đầy sức sống.

mẹo ngăn clo làm hỏng tóc

  1. Cắt tóc thường xuyên

khoảng 3 tháng 1 lần, bạn nên cắt đi ở đuôi tóc vài centimet vì đây là phần có dấu hiệu xấu nhất. Điều này giúp tóc mọc dài hơn và trở nên khỏe mạnh hơn. Nếu bạn là người luyện tập bơi thường xuyên thì mái tóc ngắn sẽ phù hợp nhất.

  1. Tránh nhiệt độ cao và hóa chất

Không nên nhuộm tóc nếu bạn xác định thường xuyên xuống bể bơi. Mái tóc nhuộm kết hợp với nước clo sẽ khiến tình trạng tóc càng thêm khô, xơ rối. Bên cạnh đó, cũng không nên sấy tóc dưới nhiệt độ quá cao. Tránh các loại máy như máy là tóc, uốn tóc…

 

“Trung tâm dạy bơi cấp tốc chuyên đào tạo các kiểu bơi cho mọi lứa tuổi. Chúng tôi là “Đội ngũ HLV chuyên nghiệp” có chứng chỉ về Bơi Lội cấp quốc tế và trong nước. Phương pháp giảng dạy đa dạng đem lại sự hào hứng thoải mái; để bạn có thể tiếp thu kiến thức 1 cách tối đa. Đến với Trung tâm, bạn sẽ nhận được sự giáo dục hoàn hảo nhất. Chúng tôi luôn cố gắng để đem lại cho bạn những giờ học thật tuyệt vời…

Free 1 buổi học thử – Hiệu quả được kiểm chứng ngay

Các tin khác