Vi-rút Covid-19 có lây lan trong nước bể bơi không?

Vi-rút Covid-19 có lây lan trong nước bể bơi không?

Không giống như vi khuẩn, vi-rút không phải là sinh vật sống. Vi-rút là một sợi RNA hoặc DNA, chúng không tự gia tăng được số lượng hoặc ăn “thức ăn” để sống. Chúng cần một vật chủ thể để tồn tại. Cho nên, vi-rút sẽ xâm nhập vào các sinh vật sống như con người, động vật… để gia tăng số lượng của chúng. Vậy nên, vi-rút không tự tồn tại tốt trong nước.

Theo các chuyên gia tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC), chưa có bằng chứng nào cho thấy vi-rút gây ra COVID-19 lây lan sang người qua đường nước trong bể bơi. Miễn là nước được làm sạch và khử trùng đúng cách. Bởi vì các hóa chất khử trùng trong nước bể bơi bao gồm Clo và Brom sẽ tiêu diệt vi-rút”

vi-rút covid-19 có lây lan trong nước bể bơi không

Tuân thủ các nguyên tắc phòng dịch Covid-19 chính phủ đề ra

Nguy cơ lây lan vi-rút Covid-19 ở bể bơi chỉ có thể do các tiếp xúc giữa các đám đông tập trung trên bờ. Phương thức lây truyền chính là lây từ người sang người”. Chúng ta cần thực hiện biện pháp an toàn tại bể bơi giống như các biện pháp ở mọi nơi khác:

– Giãn cách xã hội: giữ khoảng cách giữ người với người tối thiểu 2m
– Khử trùng thiết bị bể bơi, ghế ngồi, thành bể, tay vịn
– Luôn đeo khẩu trang khi không ở dưới nước
– Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như khăn tắm, kính bơi, phao bơi…
– Không bơi nếu bể bơi không có đủ không gian để mọi người duy trì khoảng cách tối thiểu

 

“Trung tâm dạy bơi cấp tốc chuyên đào tạo các kiểu bơi cho mọi lứa tuổi. Chúng tôi là “Đội ngũ HLV chuyên nghiệp” có chứng chỉ về Bơi Lội cấp quốc tế và trong nước. Phương pháp giảng dạy đa dạng đem lại sự hào hứng thoải mái; để bạn có thể tiếp thu kiến thức 1 cách tối đa. Đến với Trung tâm, bạn sẽ nhận được sự giáo dục hoàn hảo nhất. Chúng tôi luôn cố gắng để đem lại cho bạn những giờ học thật tuyệt vời…

Free 1 buổi học thử – Hiệu quả được kiểm chứng ngay

Các tin khác