Tại sao bị đau lưng sau khi đi bơi ?

Tại sao bạn lại bị đau lưng sau khi đi bơi?

đau lưng sau khi bơi

“Đau lưng là trường hợp thường xuyên gặp phải ở những người mới đi tập bơi”

Bơi lội được biết đến như 1 môn thể thao tối ưu để cải thiện các vấn đề về xương khớp, cột sống. Vì vậy những người bị đau lưng thường được khuyến khích đi bơi.Tuy nhiên, nó có thể gây ra tác dụng phụ nếu như bạn bơi khôg đúng kỹ thuật, bơi kiểu bơi không phù hợp….Chẳng hạn như bơi ếch, bơi bướm có nhiều khả năng gây đau lưng hơn.

  • Khi bơi bướm, bạn phải chuyển động sóng thân nên ưng của bạn sẽ tạo thành vòm và uốn lượn thay vì giữ cho lưng thẳng. Điều này tạo nên áp lực lớn cho lưng khiến tình trạng càng không được tốt.
  • Bơi ếch sẽ không gặp vấn đề gì nếu như bạn bơi đúng kỹ thuật. Khi bơi ếch vẫn phải giữ cho lưng thẳng, không được võng lưng. Lúc đạp chân cũng không không nên dùng lực từ hông để cố gắng đạp chân thật mạnh. Bạn chỉ cần bơi nhẹ nhàng là ổn.
  • Một nguyên nhân khác dẫn tới đau lưng là giật cổ liên tục khi bạn quay đầu lấy hơi trong trong bơi sải

bơi sải chuẩn

Nói chung, do cơ thể bạn chưa thoải mái trong nước (gồng) và thích ứng với các động tác bơi. Bạn cần luyện tập nhiều hơn để tư thế bơi chuẩn hơn nha !

Chúc các bạn thành công!!!!

 

“Trung tâm dạy bơi cấp tốc chuyên đào tạo các kiểu bơi cho mọi lứa tuổi. Chúng tôi là “Đội ngũ HLV chuyên nghiệp” có chứng chỉ về Bơi Lội cấp quốc tế và trong nước. Phương pháp giảng dạy đa dạng đem lại sự hào hứng thoải mái; để bạn có thể tiếp thu kiến thức 1 cách tối đa. Đến với Trung tâm, bạn sẽ nhận được sự giáo dục hoàn hảo nhất. Chúng tôi luôn cố gắng để đem lại cho bạn những giờ học thật tuyệt vời…

Free 1 buổi học thử – Hiệu quả được kiểm chứng ngay

Các tin khác