Mất bao lâu để trẻ bơi được?

Mất bao lâu để đứa trẻ có thể bơi được?

Đây là một câu hỏi được đặt ra rất nhiều khi các phụ huynh đưa con trẻ đến học bơi. Chúng tôi luôn trả lời phụ huynh rằng: “Cũng tùy từng bạn ạ. Thông thường 5-7 buổi là bơi tốt. Nếu dạn nước thì chỉ 3 – 4 buổi. Còn sợ nước thì lâu hơn, tầm chục buổi ạ”

Thực ra, mỗi đứa trẻ đều khác nhau. Tùy vào độ tuổi, cơ địa và khả năng vận động…mà có những sự tiến bộ khác nhau trong quá trình. Đặc biệt là có sợ nước hay không?

  • Trẻ 4-5 tuổi: Tầm 15 buổi, có thể là 1 tháng hoặc nhiều hơn. Vào độ này, đứa trẻ đang rất ham chơi, chúng thậm chí còn không nghĩ việc đến bể bơi là để học. Bắt đứa trẻ phải làm theo đúng yêu cầu của bạn thì hầu như là 1 điều không thể. Chúng ta cần thời gian để trẻ thích nghi.
  • Trẻ 6-7 tuổi: Lúc này trẻ cũng đã nhận biết tốt hơn 1 chút nhưng cũng chưa thực sự bắt nhịp nhanh được. Thường sẽ mất 5-7 buổi để trẻ có thể bơi được.

mất bao lâu để trẻ bơi được

Khóa học bơi trẻ em – Dạy bơi 1 kèm 1

  • Trẻ từ 8 tuổi trở lên: Thực sự là siêu nhanh. Lúc này tư duy của trẻ khá tốt, có thể thực hiện rất nhanh các động tác mà thầy cô dạy. Thêm nữa, thể lực cũng tốt hơn các động tác bơi đạt hiệu quả cao. Chỉ mất từ 2-3 buổi là bơi tốt rồi.
  • Một đứa trẻ sợ nước thì ở bất cứ độ tuổi nào cũng sẽ học bơi lâu hơn các bạn đồng trang lứa. Lúc này trẻ cần sự dẫn dắt nhẹ nhàng của thầy cô và sự động viên khích lệ từ bố mẹ để có thể nhanh chóng vượt qua nỗi sợ.

Một yếu tố quyết định thời gian học bơi chính là tần suất đi học bơi của trẻ. Một đứa trẻ đến bể bơi đều dặn, đúng như lịch học chắc chắn sẽ nhanh hơn một đứa trẻ cả tháng chỉ đến học được vài ba buổi. Điều này rất rõ ràng và đúng

Yếu tố cốt lõi của thể thao là luyện tập. Luyện tập đều đặn và chăm chỉ chúng ta sẽ đạt được thành quả như mong muốn. Vậy để luyện tập đều đặn thì điều chúng ta cần chính là thời gian. Bơi lội là một kỹ năng sống cần thiết cho mỗi chúng ta. Đã là kỹ năng thì không phải học ngày 1 ngày 2, mà đó là cả một quá trình rèn luyện rất dài.

Đừng vội vã, đừng thúc giục! Bố mẹ hãy kiên nhẫn với các con, kiên nhẫn với thầy cô; kiên nhẫn với học bơi.

Free 1 buổi học thử – Hiệu quả được kiểm chứng ngay

Các tin khác