Bố mẹ có thể dạy trẻ bơi hay không?

Bố mẹ bơi giỏi liệu có thể dạy trẻ bơi được hay không?

Chắc hẳn các bạn đều từng nghe đến câu: “Bụt chùa nhà không thiêng”. Điều này ám chỉ việc bố mẹ dù bơi rất giỏi nhưng dạy con bơi sẽ không bằng được người ngoài dạy. Chúng ta sẽ nhận ra ngay được sự khác biệt khi thầy cô dạy trẻ và bố mẹ dạy trẻ bơi.

  • Khi tập cùng bố mẹ chúng sẽ có xu hướng từ chối, không nghe lời và đặc biệt sẽ rất nũng nịu. Bởi trẻ quá quen thuộc với tâm lý của bố mẹ nên chúng luôn tìm cách gạt bỏ những yêu cầu của bố mẹ và muốn bố mẹ phải đáp ứng nhu cầu của mình…. Ngoài ra, khi tập cùng bố mẹ trẻ sẽ không có được sự quyết tâm vượt qua các bài tập khó; luôn luôn muốn bỏ cuộc.

bố mẹ dạy trẻ bơi

Bố mẹ hoàn toàn có thể dạy trẻ bơi. Nhưng bố mẹ phải thât sự kiên nhẫn

  • Những điều trên sẽ không diễn ra khi tập cùng thầy cô. Khi tập cùng thầy cô, trẻ sẽ nghe lời và làm theo mọi yêu cầu của thầy cô. Dù tự nguyện hay ép buộc. Trẻ tập trong sự kỷ luật cao, phải hoàn thành tất cả các yêu cầu của giáo viên. Chúng hiểu rằng chúng không thể từ chối và chỉ có 1 cách duy nhất là phải hoàn thành tốt các bài tập. Lúc này, trẻ sẽ có ý chí quyết tâm cao, vượt qua chính bản thân mình.

Nhưng không có nghĩa là bố mẹ không thể dạy trẻ bơi. Bố mẹ hoàn toàn có thể dạy con bơi, nhưng sẽ dạy theo một cách khác biệt. Bố mẹ cần tạo nên một không khí vui vẻ khi ở dưới nước cùng con. Chơi một trò chơi bất kỳ, sử dụng đồ chơi, phao bơi …trong nước để tạo sự hứng khởi cho con. Những điều thú vị sẽ giúp con dần bắt nhịp được cách hoạt động trong nước. Từ đó, bố mẹ sẽ dần dần dạy cho cách hít thở, động tác tay chân…..

Việc dạy các con của mình bơi thường là một điều khó khăn đối với bố mẹ. Kết quả có thể không bằng được việc cho con đến học giáo viên dạy bơi nhưng bố mẹ hãy cứ tự tin thử sức. Mỗi đứa trẻ đều không giống nhau, biết đâu bạn có thể dạy con bạn bơi một cách xuất sắc !

“Trung tâm dạy bơi cấp tốc chuyên đào tạo các kiểu bơi cho mọi lứa tuổi. Chúng tôi là “Đội ngũ HLV chuyên nghiệp” có chứng chỉ về Bơi Lội cấp quốc tế và trong nước. Phương pháp giảng dạy đa dạng đem lại sự hào hứng thoải mái; để bạn có thể tiếp thu kiến thức 1 cách tối đa. Đến với Trung tâm, bạn sẽ nhận được sự giáo dục hoàn hảo nhất. Chúng tôi luôn cố gắng để đem lại cho bạn những giờ học thật tuyệt vời…

Free 1 buổi học thử – Hiệu quả được kiểm chứng ngay

Các tin khác