Các mẹo giúp bạn tự học bơi nhanh

Các mẹo giúp bạn tự học bơi nhanh

mẹo tự học bơi nhanh

  1. Học bơi tại địa điểm an toàn

Bạn nên tập ở trong bể bơi có độ sâu từ 1m2 – 1m4 hoặc nếu ở bể có độ sâu thoải dần từ 1m3-2m thì cần phải có cứu hộ giám sát

Như vậy sẽ giúp bạn giảm đi sự căng thẳng và tự tin hơn

  1. Sử dụng kính bơi

Việc để nước vào mắt sẽ khiến bạn khó chịu. Bạn sẽ cảm thấy cực kỳ thoải mái nếu đeo 1 cái kính bơi để nhìn được trong nước

  1. Học qua video

Bạn nên dành thời gian khoảng 30p mỗi ngày để xem các video hướng dẫn dạy học bơi trên youtube. Dần dần bạn sẽ nắm chắc được các buộc và bắt đầu luyện tập.

  1. Tập từng động tác

Dựa vào những bài tập bơi bạn đã học qua trên youtube. Bây giờ, bạn sẽ thực hiện lần lượt đúng thứ tự các bài tập. Mỗi buổi chỉ tập 1 động tác; tập đến khi thành thạo mới đổi bài

Ví dụ: buổi 1 động tác chân, buổi 2 động tác tay….

  1. Sử dụng thêm các dụng cụ hỗ trợ nếu cần

Bạn đã nắm được cách thực hiện nhưng gặp phải những vấn đề lớn là “Chìm”. Lúc này, những chiếc phao tay, phao lưng chính là cứu tinh của các bạn. Tập luyện cùng phao đến khi bạn cảm thấy cơ thể thả lỏng hơn. Sau đó, bạn sẽ bảo dần phao ra để tự bơi.

Đừng bao giờ coi những chiếc phao như cái nạng, lúc nào cũng dựa vào nó.

  1. Vui vẻ khi luyện tập

Nếu như gặp phải những vấn đề khó khăn, việc luyện tập không được như kỳ vọng bạn đầu của bạn. Không sao cả!!! Ai cũng mắc lỗi, không ai có thể làm tốt mọi thứ. Bạn hãy cười và thử thêm vài phương pháp luyện tập khác.

  1. Nhờ sự giúp đỡ từ bạn bè bơi cùng

Hãy hỏi những người bạn bơi cùng về kỹ thuật của bạn. Khi bạn bơi, bạn không thể nhìn thấy bạn bơi thế nào và mắc lỗi ở đâu. Nhưng họ thì thấy được và biết được những lỗi sai mà bạn chưa nhận thức ra.

Nhờ bạn bè quay giúp 1 đoạn video bạn bơi để bạn có thể thấy được mình đang bơi như thế nào. Như vậy, việc chỉnh sửa kỹ thuật cũng hiệu quả hơn.

 

Nếu có thể, bạn nên tìm huấn luyện viên giỏi và đăng ký 1 khóa học bơi là tốt nhất. Huấn luyện viên giỏi sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn nhiều.

Làm thế nào để biết được huấn luyện viên có giỏi hay không?
  • Bạn cần phải tự tìm hiểu về bơi lội trước. Như vậy mới có thể giúp bạn đánh giá được điểm mạnh và yếu của huấn luyện viên bơi.

Chúc các bạn thành công!!!!

 

“Trung tâm dạy bơi cấp tốc chuyên đào tạo các kiểu bơi cho mọi lứa tuổi. Chúng tôi là “Đội ngũ HLV chuyên nghiệp” có chứng chỉ về Bơi Lội cấp quốc tế và trong nước. Phương pháp giảng dạy đa dạng đem lại sự hào hứng thoải mái; để bạn có thể tiếp thu kiến thức 1 cách tối đa. Đến với Trung tâm, bạn sẽ nhận được sự giáo dục hoàn hảo nhất. Chúng tôi luôn cố gắng để đem lại cho bạn những giờ học thật tuyệt vời…

Free 1 buổi học thử – Hiệu quả được kiểm chứng ngay

Các tin khác