Chảy nước mũi sau khi bơi

Chảy nước mũi sau khi bơi

Sau buổi học bơi đầu tiên, bạn khá bất ngờ khi bị chảy nước mũi. Nhưng không có gì đáng lo ngại nha! Đó là tác dụng phụ phổ biến sau khi bơi mà mọi người thường xuyên gặp phải.
Nguyên nhân khiến hiên tượng này xảy ra khác nhau tuỳ từng người. Nhưng nguyên nhân phổ biến nhất chính là do bị nước vào mũi quá nhiều

Hẳn là buổi học đầu tiên mọi thứ đều bỡ ngỡ, chiếc mũi của bạn cũng vậy. Nó chưa quen với môi trường ẩm ướt và bạn cũng chưa kiểm soát được kỹ thuật thở trong nước.

chảy nước mũi khi xuống bể bơi

Chảy nước mũi là hiện tượng thường gặp phải khi bạn lần đầu đến với môn bơi

  • Kỹ thuật thở đúng cách là hít vào bằng miệng – thở ra bằng mũi. Mới làm quen với nước thì có một số thời điểm bạn bị quên đi quy tắc này và hít nước vào mũi. Điều này xảy ra nhiều lần khiến mũi bị kích thích mạnh. Trong hốc mũi có 1 lớp màng nhầy bảo vệ, khi nước vào trong mũi quá nhiều mô mũi sẽ bị viêm và tiết ra lượng nước mũi nhiều hơn bình thường. Từ đó gây ra hiện tượng chảy nước mũi.

Chảy nước mũi thường phát sinh sau khi bơi vài giờ và kéo dài trong vòng 12h. Nếu triệu chứng này diễn ra lâu hơn và kèm theo hắt hơi, nhức đầu thì có thể bạn bị viêm xoang.

Để cải thiện tình trạng này bạn cần hoàn thiện kỹ thuật thở của bạn. Khi bạn đã thực hiện thở trong nước một cách thành thục nước sẽ không vào được mũi của bạn.
Ngoài ra, sau khi bơi xong bạn nên vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý để tránh vi khuẩn xâm nhập.

 

“Trung tâm dạy bơi cấp tốc chuyên đào tạo các kiểu bơi cho mọi lứa tuổi. Chúng tôi là “Đội ngũ HLV chuyên nghiệp” có chứng chỉ về Bơi Lội cấp quốc tế và trong nước. Phương pháp giảng dạy đa dạng đem lại sự hào hứng thoải mái; để bạn có thể tiếp thu kiến thức 1 cách tối đa. Đến với Trung tâm, bạn sẽ nhận được sự giáo dục hoàn hảo nhất. Chúng tôi luôn cố gắng để đem lại cho bạn những giờ học thật tuyệt vời…

Free 1 buổi học thử – Hiệu quả được kiểm chứng ngay

Các tin khác