Những kinh nghiệm giúp bạn học bơi nhanh chóng

Những kinh nghiệm giúp bạn học bơi nhanh chóng

học bơi nhanh chóng

Lý do học bơi không thể nổi

Có một số bạn học bơi rất cố gắng nhưng lại không thể tự nổi được mà cần dùng tới các dụng cụ hỗ trợ như phao, áo…. Dưới đây chính là một số lý do phổ biến mà các bạn học bơi nhưng không thể nổi :

  • Đầu tiên, bạn tập động tác khi bơi. Nhưng bạn lại chưa biết thở như thế nào; không biến tĩnh lặng và thư giãn cơ thể mình trong môi trường nước. Lúc này bạn không lợi dụng được lực đẩy của nước để tạo điểm cân bằng cho bản thân
  • Thứ hai là, khi học bơi bạn thường đập chân và tay loạn xạ mà không có quy định; nên sinh ra các phản lực để triệt tiêu nhau. Điều này khiến cho bạn nhanh chóng bị mất sức, sặc nước và không thể bơi đi được
  • Điều cuối cùng chính là bạn học bơi ếch và trườn sấp nhưng lại làm lực đẩy nổi Archimedes nhỏ hơn so với khi học bơi tự cứu (di chuyển theo phương thẳng đứng).

Bí quyết giúp bạn học bơi nhanh chóng

Để học bơi nhanh chóng và cải thiện được những khiếm khuyết thì trước tiên bạn cần phải học thở, tức là há miệng hít thở khi trồi lên mặt nước và thở bằng bong bóng mũi khi bạn lặn dưới nước. Bên cạnh đó bạn cũng cần học thả nổi sấp để tìm được điểm cân bằng cho bản thân, học lặn và thở khi đang ngồi xổm hoặc bó gối dưới mắt nước để có thể cảm nhận được lực đẩy, nếu bạn có thể thả nổi tĩnh lặng trong nước từ 10 tới 15 giây thì tức là bạn có thể học bơi tốt rồi nhé.

lưu ý khi học bơi sải

Điều tiếp theo mà bạn cần học là cách phối hợp tay chân sao cho nhịp nhàng, cần có nhịp điệu xen kẽ nhau, phối hợp giữa cương và nhu, nhanh và chậm, nếu bạn có thể làm chủ được nhịp điệu chuyển động trong nước thì tức là bạn có thể học bơi rất tốt và sắp biết bơi thành thạo rồi nhé.

Điều cuối cùng là bạn nên bắt đầu với học bơi tự cứu để dễ dàng thả nổi, dễ dàng vươn đầu ra khỏi mặt nước thở vào nhờ sự hỗ trợ của lực đẩy nổi của nước. Nếu học bơi ếch và trườn sấp thì việc vươn thở sẽ khó hơn nhiều.

Chúc bạn thành công !

“Trung tâm dạy bơi cấp tốc chuyên đào tạo các kiểu bơi cho mọi lứa tuổi. Chúng tôi là “Đội ngũ HLV chuyên nghiệp” có chứng chỉ về Bơi Lội cấp quốc tế và trong nước. Phương pháp giảng dạy đa dạng đem lại sự hào hứng thoải mái; để bạn có thể tiếp thu kiến thức 1 cách tối đa. Đến với Trung tâm, bạn sẽ nhận được sự giáo dục hoàn hảo nhất. Chúng tôi luôn cố gắng để đem lại cho bạn những giờ học thật tuyệt vời…

Free 1 buổi học thử – Hiệu quả được kiểm chứng ngay

Các tin khác