Những bí quyết để học bơi bạn cần biết

Những bí quyết để học bơi bạn cần biết

Bước 1 : Tập thăng bằng trong nước (15 phút).

Đầu tiên khi học bơi bạn cần phải biết cách tập giữ thăng bằng trong nước cho cơ thể, tốt nhất là để mực nước ở ngang ngực của mình, sau đó nín thở rồi từ từ ngả người tới phía trước, trườn lên nằm sấp lên mặt nước tay đưa ra phía trước, chân duỗi thẳng giữ nguyên tư thế. Liên tục làm như vậy nhiều lần sẽ giúp cơ thể bạn nổi lên mặt nước dễ hơn.

bạn nhận được gì sau khóa học bơi

Lớp học bơi người lớn

Bước 2: Tập động tác chân (20 phút)

Động tác chân cũng rất quan trọng trong học bơi. Đầu tiên bạn cần chọn một vị trí cạn, mực nước chỉ tới ngực, sau đó tập động tác chân bằng cách sau: Tay đu thành hồ sao cho người sấp nổi , chân rời đáy hồ đạp ra phía sau chữ V một góc rộng gấp đôi vai, khi chân thẳng khép hai bàn chân chạm nhau lại co lên đạp tiếp chu kỳ 2 giây một lần đạp chân hãy tập trong 20 phút và cảm giác nước trong lòng bàn chân của mình. Điều quan trọng khi tập động tác chân là cần khép ngón chân lại, hãy tập động tác chân nhiều hơn để có thể hỗ trợ lưu thông máu toàn thân khi bơi.

Bước 3: tập thở nước (20 phút)

Việc tập thở dưới nước khi học bơi cũng cực kỳ quan trọng, bạn cần phải nhớ khi học bơi luôn cần hút vào bằng miệng và thở ra bằng mũi, để tập động tác này bạn cần nín thở từ từ rồi co chân thả người xuống nước ( nên nhớ chọn tập ở vị trí nước cạn ngang ngực ) cố gắng nín thở 4 giây sau đó thở bằng mũi, rồi lại đứng lên lấy hơi và lại thở tiếp. Tập trung vào việc lấy hơi càng nhanh càng tốt, canh miệng vừa rời khỏi mặt nước là lấy hơi ngay xong lại thả đầu ngập trong nước cho đến khi chỉ cần nửa giây có thể lấy hơi được là xem như thành công.

tại sao không lấy được hơi khi bơi ếch

Lớp học bơi trẻ em

Bước 4: Tập động tác tay (15 phút).

Tập động tác tay cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần hơi rùn chân xuống cho nước ngập ngang vai, tay chắp trước ngực đưa tới quạt ngang một góc 45 độ hướng xuống phía dưới chân sau đó tay lại về vị trí chắp trước ngực quạt xuống tiếp chu kỳ tay khoảng 2 giây một lần. Liên tục làm động tác này để có thể tiến được phía trước và làm nổi người trong nước, khi tập nên khép các ngón tay lại .

bí quyết học bơi nhanh nhất

Lớp học bơi cơ bản kèm riêng

Bước 5: Kết hợp động tác (20 phút)

Tuần tự động tác sẽ như sau, bạn hãy học thuộc để thực hiện :
” Chân đạp tay đưa tới, tay quạt nước ngẩng đầu lên… Lấy hơi…. Chân đạp tay đưa tới, tay quạt nước ngẩng đầu lên….Lấy hơi…”
Chu kỳ cứ để chậm rãi, 3 đến 4 giây một lần thả lỏng cơ thể.

 

“Trung tâm dạy bơi cấp tốc chuyên đào tạo các kiểu bơi cho mọi lứa tuổi. Chúng tôi là “Đội ngũ HLV chuyên nghiệp” có chứng chỉ về Bơi Lội cấp quốc tế và trong nước. Phương pháp giảng dạy đa dạng đem lại sự hào hứng thoải mái; để bạn có thể tiếp thu kiến thức 1 cách tối đa. Đến với Trung tâm, bạn sẽ nhận được sự giáo dục hoàn hảo nhất. Chúng tôi luôn cố gắng để đem lại cho bạn những giờ học thật tuyệt vời…

Free 1 buổi học thử – Hiệu quả được kiểm chứng ngay

Các tin khác