Những bí quyết đảm bảo an toàn cho trẻ khi học bơi

Những bí quyết đảm bảo an toàn cho trẻ khi học bơi

 

những lưu ý khi trẻ học bơi

Quy trình trước – trong – sau khi bơi của trẻ:

Trước khi bơi:

Đầu tiên trước khi cho trẻ xuống hồ cần để trẻ tắm rửa sạch để có thể quan sát được phản ứng của trẻ với nước ra sao, nếu như trẻ có những biểu hiện sức khỏe không tốt như chóng mặt hay loạng choạng thì không nên cho trẻ học bơi lúc này vì cơ thể của bé cũng không thích ứng kịp với môi trường nước .
Điều thứ hai bạn nên nhớ là trước khi trẻ xuống nước không được ăn no để tránh làm ảnh hưởng tới khả năng tiêu hóa và tuần hoàn thức ăn của bé, để cho trẻ khởi động các động tác thể dục trước học bơi để tránh chuột rút, đồng thời để trẻ dần dần tiếp xúc với hồ nước chứ không nên đẩy trẻ xuống nước

Trong khi bơi:

Nên bắt đầu từ các bước học bơi cơ bản. Trong quá trình cho trẻ học bơi nên căn thời gian tầm từ 9 – 11 giờ sáng để tránh gió độc, tốt nhất cho trẻ học bơi trong bể bơi trong nhà, không được để trẻ bơi quá lâu dưới nước để tránh nhiễm lạnh và ảnh hưởng tới làn da của bé.

Sau khi bơi:

Sau khi cho trẻ học bơi thì nhớ lau tai thật khô, nếu nước chảy vào tai thì để cho trẻ nghiêng đầu và lắc nhẹ để vẩy nước ra ngoài, kéo vành tai tạo đường thẳng cho nước chảy ra ngoài. Không nên làm sạch tai bằng bông ráy tai hoặc bất kỳ vật gì khác.
Khi trẻ bơi xong, cần choàng ngay khăn để tránh nhiễm gió độc; sau đó tắm kỹ bằng nước sạch để tránh nhiễm bẩn từ nước hồ bơi.
Xoa đều dầu nóng lên các huyệt, lau khô tai cho trẻ, nhỏ mắt, mũi và tai bằng nước muối sinh lý hay thuốc sát trùng nhẹ. Sau cùng, cho trẻ súc miệng bằng nước súc miệng thông dụng.

Chúc các mẹ và bé có một mùa hè bơi lội bổ ích và an toàn!

“Trung tâm dạy bơi cấp tốc chuyên đào tạo các kiểu bơi cho mọi lứa tuổi. Chúng tôi là “Đội ngũ HLV chuyên nghiệp” có chứng chỉ về Bơi Lội cấp quốc tế và trong nước. Phương pháp giảng dạy đa dạng đem lại sự hào hứng thoải mái; để bạn có thể tiếp thu kiến thức 1 cách tối đa. Đến với Trung tâm, bạn sẽ nhận được sự giáo dục hoàn hảo nhất. Chúng tôi luôn cố gắng để đem lại cho bạn những giờ học thật tuyệt vời…

Free 1 buổi học thử – Hiệu quả được kiểm chứng ngay

Các tin khác