Bí quyết lựa chọn kính bơi thích hợp nhất với bạn

Bí quyết lựa chọn kính bơi thích hợp nhất với bạn

Lựa chọn kính bơi phù hợp

Khi lựa chọn kính bơi bạn cũng cần chú ý tới độ phù hợp của kính bơi đối với bản thân. Kính bơi cũng giống như quần áo, đều có nhiều cỡ khác nhau để phù hợp với từng khuôn mặt, đa phần kính bơi có 3 kích cỡ chính là S, M, L phù hợp với gương mặt từng người.

Đa phần giới trẻ hiện nay yêu thích các màu sắc lòe loẹt, trẻ trung, tuy nhiên tùy từng trường hợp mà nên chọn màu kính thích hợp với bản thân. Đi bơi ở biển hoặc bể bơi ngoài trời nắng nên đeo kính màu nâu, đen. Trời râm nên dùng kính xanh, trời tối nên đeo kính trắng.

lựa chọn kínhbơi cho trẻ

Đối với trẻ nhỏ

Khi chọn kính bơi cũng cần chú ý. Đa phần cha mẹ nên chọn những loại kính bơi có viền mắt mềm cho con. Dây đeo kính cũng cần có độ dài nhất định; có cầu nối để giúp trẻ dễ chịu và thoải mái hơn khi sử dụng
Thông thường, các bé khi mới học bơi cơ bản không chịu đeo kính lâu; chưa biết bảo vệ mắt kính và hay đánh mất. Vì vậy, cha mẹ nên sắm cho trẻ loại kính có mắt thủy tinh hoặc mica trong suốt, có độ khít là được. Kính bơi phổ thông giá rẻ rất nhanh mờ; nếu bơi thường xuyên thì không nên dùng.

Cách đeo kính bơi:

– Trước khi bơi cần chỉnh dây đeo, bởi chật quá bạn sẽ đau và hằn vết, dây nhanh hỏng. Đặt 2 mắt kính vào hai bàn tay, ấp vào mắt, các ngón trượt kéo dây chun lên đầu và để đúng vị trí. Kính tốt là có độ căng bằng chu vi dây cộng với kính nhỏ hơn vòng đầu 3-5 cm.
– Điều chỉnh mắt kính nên nhấc một bên vành chun, trượt ngón cái ra phía sau và nhấc dây chun từ sau ra trước đầu. Không kéo hốc kính ra khỏi mắt vì khi kéo ngược dễ bị tổn thương mắt.

“Trung tâm dạy bơi cấp tốc chuyên đào tạo các kiểu bơi cho mọi lứa tuổi. Chúng tôi là “Đội ngũ HLV chuyên nghiệp” có chứng chỉ về Bơi Lội cấp quốc tế và trong nước. Phương pháp giảng dạy đa dạng đem lại sự hào hứng thoải mái; để bạn có thể tiếp thu kiến thức 1 cách tối đa. Đến với Trung tâm, bạn sẽ nhận được sự giáo dục hoàn hảo nhất. Chúng tôi luôn cố gắng để đem lại cho bạn những giờ học thật tuyệt vời…

Free 1 buổi học thử – Hiệu quả được kiểm chứng ngay

Các tin khác