Kiêng kỵ ăn no trước khi bơi

Kiêng kỵ ăn no trước khi bơi

kiêng ăn no trước khi bơi

1. Nghiên cứu chứng minh không nên ăn no trước khi bơi

Báo cáo mới đây trên tạp chí “Medicine, Science and Law” cho biết, các nhà khoa học nhận thấy những người ăn no trước khi xuống hồ có nguy cơ chết đuối cao hơn những người không ăn hoặc ăn rất ít trước khi bơi. Đây cũng là nghiên cứu đã được chứng thực cao; nhiều nghiên cứu khác cũng đã đưa ra được kết quả y hệt .

Theo như nghiên cứu thì các nhà khoa học cho biết, nếu chúng ta để bụng đói từ 20 phút cho tới 3 tiếng trước khi bơi thì sẽ tốt hơn rất nhiều cho cả sức khỏe lẫn quá trình học bơi của bản thân, điều này cần phụ thuộc vào sức khỏe và thể trạng của từng người để có thời gian điều chỉnh thích hợp.

giảm cân nhờ bơi

Tuyệt đối kiêng ăn no trước khi đi bơi

Trong số những nạn nhân chết đuối, có tới 79% đã ăn no trước khi bơi lội. Biểu hiện là dạ dày của họ vẫn còn thức ăn đặc có thể thấy bằng mắt thường. Khi tiến hành so sánh với những người cố tình tự sát bằng cách dìm mình xuống nước; các nhà khoa học nhận thấy số người tự sát và tử vong thật sự có tỉ lệ ăn no thấp hơn những người vô tình chết đuối. Cụ thể là chỉ có 43%.

2. Nguyên nhân dẫn tới chết đuối khi ăn no

Theo như nhiều nhà nghiên cứu cho biết thì thông thường nếu bạn ăn no rất dễ dẫn tới tình trạng nôn ói khi xuống hồ, điều này khiến bạn dễ bị chết vì ngạt nước hơn. Ngoài ra trường hợp bạn ăn no có thể khiến cho máu lưu thông tới dạ dày phục vụ nghiền nát thức ăn để tiêu hóa, điều này khiến cho lượng máu tuần hoàn tới các cơ quan khác không đủ dẫn tới trường hợp bị choáng váng, mất ý thức tạm thời hoặc bị chuột rút dễ hơn.
Ngoài ra, nếu bạn uống đồ có cồn trước khi bơi cũng là việc làm vô cùng nguy hiểm cần phải chú ý

“Trung tâm dạy bơi cấp tốc chuyên đào tạo các kiểu bơi cho mọi lứa tuổi. Chúng tôi là “Đội ngũ HLV chuyên nghiệp” có chứng chỉ về Bơi Lội cấp quốc tế và trong nước. Phương pháp giảng dạy đa dạng đem lại sự hào hứng thoải mái; để bạn có thể tiếp thu kiến thức 1 cách tối đa. Đến với Trung tâm, bạn sẽ nhận được sự giáo dục hoàn hảo nhất. Chúng tôi luôn cố gắng để đem lại cho bạn những giờ học thật tuyệt vời…

Free 1 buổi học thử – Hiệu quả được kiểm chứng ngay

Các tin khác