Những chú ý cần thiết khi cho trẻ đi bơi

Những chú ý cần thiết khi cho trẻ đi bơi

 

1. Chú ý vệ sinh nơi hồ bơi

Khi cho trẻ đi bơi, bạn cũng cần chú ý những nơi học bơi, tránh những bể bơi không sạch sẽ vệ sinh. Chọn những bể bơi hiện đại xử lý nước tốt. Bể bơi quá nhiều mùi thuốc tẩy, hóa chất nên tránh xa

2. Bảo vệ tai mắt, mũi, họng cho con

Khi cho trẻ đi bơi bạn nên lưu ý không nên cho bé lặn dưới nước quá lâu, đặc biệt là không được kéo dài quá 30 phút để tránh trẻ bị viêm nhiễm và ảnh hưởng tới sức khỏe, tốt nhất bạn chỉ nên cho trẻ ở dưới nước tầm 15 tới 20 phút là được, khi trẻ ra khỏi mặt nước nên xỉ mũi sạch và để nước ra khỏi tai. Lau sạch ống tai bằng một que bông sạch.

Sau khi bơi lội, trẻ nên nhỏ argyrol 1-2% vào mỗi lỗ mũi. Súc miệng và họng bằng nước muối. Các em đang bị đau mắt, viêm tai, mũi, họng, tắc mũi, sổ mũi… tạm thời không nên bơi lội.
những chú ý cần thiết khi cho trẻ đi bơi

3. Tránh để trẻ bị nhiễm lạnh

Trẻ tiếp xúc với nước quá nhiều sẽ dễ bị nhiễm lạnh gây nguy hiểm, chính vì vậy nên bạn cần chú ý thời gian cho con tập bơi cần phải ấm áp, ngoài ra cũng cần khởi động trước khi bơi, tránh nhảy xuống nước tắm hoặc bơi lội khi cơ thể đang ra mồ hôi, khi vừa tắm nắng hoặc ăn no. Nhảy ngay xuống nước mát lúc này, trẻ rất dễ bị cảm lạnh đột ngột.

bơi có tác dụng đối với trẻ em

Nếu nhảy ngay xuống nước khi đang ra mồ hôi nhiều, sau khi vận động nặng hoặc vừa tắm nắng xong, trẻ có thể bị ngất do “trúng nước”. Nguyên nhân là cơ thể không kịp phản ứng trước sự thay đổi nhiệt độ quá bất ngờ. Đây là lý do chính làm cho một số người biết bơi giỏi cũng bị chết đuối ngay ở chỗ nước nông. Nếu như những người bị đuối nước thường chết do phổi đầy nước dẫn đến ngạt thở, thì người bị “trúng nước” bị ngất trước rồi sau mới ngạt thở.

“Trung tâm dạy bơi cấp tốc chuyên đào tạo các kiểu bơi cho mọi lứa tuổi. Chúng tôi là “Đội ngũ HLV chuyên nghiệp” có chứng chỉ về Bơi Lội cấp quốc tế và trong nước. Phương pháp giảng dạy đa dạng đem lại sự hào hứng thoải mái; để bạn có thể tiếp thu kiến thức 1 cách tối đa. Đến với Trung tâm, bạn sẽ nhận được sự giáo dục hoàn hảo nhất. Chúng tôi luôn cố gắng để đem lại cho bạn những giờ học thật tuyệt vời…

Free 1 buổi học thử – Hiệu quả được kiểm chứng ngay

Các tin khác