Học bơi – Những điều các bạn nghĩ – Chúng tôi hiểu

NHỮNG ĐIỀU CÁC BẠN NGHĨ – CHÚNG TÔI HIỂU

Với những lợi ích từ bơi lội đối với sức khỏe của con người là rất cần thiết, biết được những ưu điểm này nên rất nhiều người rất muốn học bơi. Song bên cạnh dó vẫn còn nhiều điều băn khoăn như

– Mình sợ nước như vậy không biết có học bơi được không?
– Học không biết bơi
– Mình có quá tuổi để học?
– Hay là con nhà mình còn quá nhỏ…

Sau đây là những giải đáp cho những câu hỏi trên :

1. Về tâm lý sợ nước :

Bệnh sợ nước ở một số người không tự dưng mà có , tất cả đều do quan sát và ảnh hưởng từ xung quanh ,có người do gặp phải sự cố khi tiếp xúc với môi trường nước, có người do đã phải chứng kiến tai nạn về đuối nước, do ít tiếp xúc với môi trường nước.

Muốn học bơi nhưng sợ nước

Vì vậy, trước khi học bơi cần phải giải quyết vấn đề về tâm lý sợ nước. Khi học bơi nên cần có người đi cùng; hay tập cùng một HLV có kinh nghiệm luôn theo sát bạn trong quá trình tập luyện.

Đầu tiên bạn có thể ngồi trên thành bể thả hai chân xuống nước, quẫy đạp tư nhiên một lúc rồi mới bắt đầu xuống bể,tập ở nơi có mực nước tới ngang ngực , để bạn có thể cảm thấy an toàn tự tin hơn nếu có chuyện gì xảy ra khi hoạt động ở dưới nước thì vẫn có thể đứng dậy được.

dạy bơi cho mọi lứa tuổi

“Nước không hề đáng sợ – hãy thử làm bạn với nó”

Có nhiều người khi xuống nước đã có cảm giác khó thở ,choáng váng nhức đầu như khi bị say sóng vậy đi lại thỏa mái,chú ý thả lỏng cơ thể không nên gồng cứng đồng thời hít thở thật sâu nhiều lần .

Tập từ từ các động tác một cách thuần thục rồi mới chuyển qua động tác khác, vì khi bạn chưa làm tốt động tác này mà đã chuyển qua động tác khác trong lúc bạn làm có thể sẽ quên, làm động tác trước quên động tác sau sẽ khiến bạn bị bối rối, mất sự tự tin phán đoán dẫn đến hoảng loạn .

2. Về lứa tuổi

– Có nhiều người 20,30…60 mà muốn đi học bơi mà lại sợ rằng mình đã quá tuổi để học bơi. Nhiều người không biết rằng: “bơi lội là một môn thể thao phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi, với mọi thể trạng con người.

“ Chưa bao giờ là muộn nếu bạn bắt đầu học bơi ngay từ bây giờ” với những người lớn tuổi cơ bắp, xương khớp đã cứng nên khi vận động thực hiện động tác sẽ khó khăn hơn khi còn trẻ.

Trung tâm dạy bơi cho mọi lứa tuổi

Tuy nhiên như vậy không thể nói đã quá muộn để có thể học bơi. Vì khi tập luyện bất kỳ một môn thể thao nào cũng nên kiên trì, chăm chỉ luyện tập mình khó thì sẽ mất thời gian lâu hơn một vài buổi. Sự vận động khó khăn hơn, nhưng khi HLV truyền đạt về kỹ thuật động tác những người lớn có thể hiểu và tiếp thu rõ ràng nhất.

– Các bậc phụ huynh muốn cho con đi học bơi từ sớm nhưng lại sợ con mình còn quá nhỏ. Có câu tục ngữ “ Việc nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”. Vậy nên trong bơi lội cũng thế.

Ví dụ : Nếu bé nhà bạn còn chưa đủ nhận biết để có thể học kiểu bơi có các kỹ năng động tác quá khó thì bạn có thể cho con mình học kiểu bơi có động tác đơn giản nhất như học làm quen với nước, bơi chìm, nổi ngửa hoặc bơi tự cứu ( bơi bản năng hay còn gọi là bơi chó) . Khi nào bé thực hiện được tốt các động tác rồi thì mới cho bé học kiểu khác. Không nên quá vội vàng.

học bơi cấp tốc tại hà nội

3. Và điều quan trọng rất nhiều người lo ngại rằng đi học bơi nhưng vẫn không bơi được :

Bạn học nhưng lại không bơi được, có nhiều yếu tố như phương pháp học của bạn chưa đúng ;chọn lớp( khóa học bơi) không đảm bảo do học trong một lớp học cùng với quá nhiều người. Giáo viên không thể để mắt, trực tiếp giảng dạy, truyền đạt kỹ thuật cho bạn một cách sát sao kỹ càng ; động tác không thể chuẩn xác nên bạn không thể bơi được cũng là một điều dễ hiểu.

“Trung tâm dạy bơi cấp tốc chuyên đào tạo các kiểu bơi cho mọi lứa tuổi. Chúng tôi là “Đội ngũ HLV chuyên nghiệp” có chứng chỉ về Bơi Lội cấp quốc tế và trong nước. Phương pháp giảng dạy đa dạng đem lại sự hào hứng thoải mái; để bạn có thể tiếp thu kiến thức 1 cách tối đa. Đến với Trung tâm, bạn sẽ nhận được sự giáo dục hoàn hảo nhất. Chúng tôi luôn cố gắng để đem lại cho bạn những giờ học thật tuyệt vời…

Free 1 buổi học thử – Hiệu quả được kiểm chứng ngay

Các tin khác