Làm sao để buổi học bơi đầu tiên của con diễn ra suôn sẻ?

Làm sao để con có buổi học bơi đầu tiên suôn sẻ?

Buổi học bơi đầu tiên diễn ra, mỗi đứa trẻ đều có phản ứng khác nhau . Nếu con bạn thích thú thì đó là điều may mắn. Nhưng nếu đứa trẻ chưa từng tiếp xúc với bể bơi hoặc rất sợ nước thì sao? Hẳn là nhiều viễn cảnh hiện lên trong đầu bạn. Dưới đây là một số mẹo để giúp cho trẻ cảm thấy vui vẻ và an toàn trong nước.

1. Tìm thầy cô

Không chỉ cần chuyên môn cao; mà còn phải có sự kiên nhẫn và tình yêu thương trẻ. Dạy trẻ học bơi và nhất là với những đứa trẻ sợ nước thì đó chưa bao giờ là điều dễ dàng. Hãy tìm thầy cô tốt để cho con có trải nghiệm tuyệt vời nhất với bơi lội.

2. Đảm bảo rằng trẻ bình tĩnh trước khi đến bể

Nếu trẻ cáu kỉnh và khóc lóc không kiểm soát được thì có thể cả buổi học chỉ xoay quanh việc đó. Một buổi học bơi vui vẻ khó có thể xảy ra

3. Không ăn quá no

Điều cấm kị tuyệt đối trước khi đi bơi là “ăn no và uống sữa””. Điều này sẽ khiến cơ thể trẻ khó chịu, dễ bị nôn chớ.

buổi học bơi đầu tiên suôn sẻ

4. Đến trước giờ dự kiến

Bạn nên đưa con đến sớm hơn 15p trước khi giờ học bắt đầu. Con có thời gian quan sát môi trường xung quanh, bố mẹ có thêm thời gian trò chuyện về bài học con sắp thực hiện.. Điều này sẽ tốt hơn là vừa đến bể đã phải lao ngay xuống nước.

5. Hồ bơi trẻ em

Độ sâu có thể chạm được chân xuống là tốt nhất cho trẻ. Điều này mang lại cảm giác an toàn trong nước cho trẻ. Từ đó, trẻ dễ hòa nhập hơn trong nước.

6. Nghỉ ngơi đúng lúc

Buổi học bơi đầu tiên nên kéo dài từ 30-45 phút là hợp lý. Với một đứa trẻ mới làm quen với nước thì không có gì phải thúc đẩy cả. Chỉ cần chúng vui vẻ, thoải mái là hoàn thành mục tiêu của buổi học đầu tiên.

Điều quan trọng nhất khi cho trẻ học bơi vẫn là kiên nhẫn và gắn bó. Không nên ép buộc trẻ thực hiện một kỹ năng sống trong thời gian ngắn, trẻ cần thời gian để thấm nhuần nó. Học bơi không nên cấp tốc. Đó là cả một chặng đường.

 

“Trung tâm dạy bơi cấp tốc chuyên đào tạo các kiểu bơi cho mọi lứa tuổi. Chúng tôi là “Đội ngũ HLV chuyên nghiệp” có chứng chỉ về Bơi Lội cấp quốc tế và trong nước. Phương pháp giảng dạy đa dạng đem lại sự hào hứng thoải mái; để bạn có thể tiếp thu kiến thức 1 cách tối đa. Đến với Trung tâm, bạn sẽ nhận được sự giáo dục hoàn hảo nhất. Chúng tôi luôn cố gắng để đem lại cho bạn những giờ học thật tuyệt vời…

Free 1 buổi học thử – Hiệu quả được kiểm chứng ngay

Các tin khác