Tác dụng kéo dài tuổi thọ của môn bơi lội

Tác dụng kéo dài tuổi thọ của môn bơi lội

Nghiên cứu gần đây cho biết, bộ môn bơi lội giúp bạn giảm đi khả năng tử vong trong cuộc sống hàng ngày. Đây cũng là môn thể thao có tác dụng thực tế hơn nhiều so với đi bộ; chạy bộ và một số môn thể thao khác. Nhóm chuyên gia đến từ Đại học Nam Carolina, Mỹ do tiến sĩ Steven Blair phụ trách đã tiến hành đánh giá thể lực toàn diện và hành vi ứng xử của hàng nghìn người; là hội viên của các trung tâm Aerobic trong vòng hơn 32 năm qua.

bơi kéo dài tuổi thọ

Bơi lội giúp kéo dài tuổi thọ của con người

Vào năm 2008 tại hội thảo thế giới về sức khỏe con người trong môi trường nước tại Colorado; Mỹ đã công bố kết quả khẳng định tác dụng kéo dài của môn bơi lội. Tiến sĩ Blair cũng đã có kết luận chính xác; “Những người có thói quen bơi lội có ít nguy cơ tử vong nhất, xét về tình trạng sức khỏe”. Ông cho biết thêm: “Chúng tôi đã tính đến những yếu tố như tuổi tác, chỉ số cơ thể, thuốc lá, rượu bia, cao huyết áp; những yếu tố bệnh lý khác và tiền sử gia đình”.

Nghiên cứu đánh giá tỷ lệ tử vong

Nghiên cứu trên của tiến sĩ Blair đã cho biết ông làm nghiên cứu đánh giá được tỉ lệ tử vong giữa những người thao gia hoạt động bơi lội cùng với những người tham gia vào các bộ môn thể thao khác ngoài bơi lội. Kết quả cho biết, thông qua đánh giá chung trên diện rộng về tình trạng sức khỏe của hơn 40. 000 người từ 20 đến 90 tuổi: ” những người thích bơi lội có nguy cơ tử vong thấp hơn rất nhiều lần so với những người ưa tĩnh tại hoặc thích đi bộ”.

Đó là điều dễ hiểu. Điểm làm các chuyên gia ngạc nhiên đó là, tỉ lệ này còn thấp hơn cả ở những người thích chạy bộ; môn thể thao được đánh giá rất có lợi cho sức khỏe.

Các chuyên gia cho biết thêm, chưa có dấu hiệu nào cho thấy sự khác biệt giữa nam giới và phụ nữ thích bơi lội về nguy cơ tử vong trong nghiên cứu này.

“Trung tâm dạy bơi cấp tốc chuyên đào tạo các kiểu bơi cho mọi lứa tuổi. Chúng tôi là “Đội ngũ HLV chuyên nghiệp” có chứng chỉ về Bơi Lội cấp quốc tế và trong nước. Phương pháp giảng dạy đa dạng đem lại sự hào hứng thoải mái; để bạn có thể tiếp thu kiến thức 1 cách tối đa. Đến với Trung tâm, bạn sẽ nhận được sự giáo dục hoàn hảo nhất. Chúng tôi luôn cố gắng để đem lại cho bạn những giờ học thật tuyệt vời…

Free 1 buổi học thử – Hiệu quả được kiểm chứng ngay

Các tin khác