Lợi ích khi đi bơi với trẻ em

Lợi ích khi đi bơi với trẻ em

Học viện Nhi khoa Hoa Kì (AAP) cho rằng, trẻ em không nên học bơi trước 4 tuổi vì không đủ các kĩ năng cần thiết. Thêm vào đó, các bậc cha mẹ đăng kí cho con học bơi thường không để ý con mình khi chúng ở dưới nước.

Tuy nhiên, dạy bơi cho trẻ từ sớm có rất nhiều ích lợi. Lợi ích quan trọng nhất khi trẻ biết bơi đó là không chết đuối khi nhỡ may rơi xuống nước. Các nghiên cứu cho thấy, những bài học bơi lội sẽ phát triển hệ thần kinh trung ương của trẻ ở lứa tuổi từ 6 tháng đến 2 tuổi.

lợi ích đi bơi với trẻ em

Lợi ích khi đi bơi với trẻ em

Sự vận động trong quá trình bơi rất tốt cho sức khỏe. Cơ thể trẻ sẽ trở nên dẻo dai, phổi và tim khỏe mạnh; máu trong cơ thể cũng được lưu thông tốt khi trẻ bơi thường xuyên. Một lợi ích nữa của việc cho trẻ học bơi, đó là giúp trẻ phát triển được chiều cao một cách tốt nhất. Thêm vào đó, trẻ thích bơi lội sẽ có hệ thống miễn dịch tốt hơn trẻ không biết bơi hoặc không bơi thường xuyên, do những trẻ biết bơi thường có một tâm lý tự tin, tâm trạng vui vẻ, độc lập và dễ thích ứng với mọi hoàn cảnh.

dạy boi hà nội

Lợi ích khi đi bơi với trẻ em

Sự vận động dưới nước của trẻ cũng sẽ kích thích các dây thần kinh trong não phát triển. Chính vì thế, trẻ em sẽ trở nên thông minh và linh hoạt hơn nhờ việc học bơi.

Các nhà nghiên cứu còn cho biết; bơi lội giúp ích rất nhiều trong việc chữa bệnh cho trẻ tự kỉ. Bơi lội giúp trẻ có những phản ứng tích cực khi tiếp xúc với môi trường. Sự kết hợp giữa bơi lội với đồ chơi, âm nhạc và các trò chơi sẽ giúp trẻ tự kỉ có phản ứng tương tác với những người xung quanh.

Bố mẹ đừng quên đi bơi với trẻ em. Hãy luôn để mắt đến bé, ngay cả khi bé biết bơi thành thạo; vì những tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Đi bơi với trẻ cũng giúp bạn và bé trở nên thân mật và gần gũi hơn.

“Trung tâm dạy bơi cấp tốc chuyên đào tạo các kiểu bơi cho mọi lứa tuổi. Chúng tôi là “Đội ngũ HLV chuyên nghiệp” có chứng chỉ về Bơi Lội cấp quốc tế và trong nước. Phương pháp giảng dạy đa dạng đem lại sự hào hứng thoải mái; để bạn có thể tiếp thu kiến thức 1 cách tối đa. Đến với Trung tâm, bạn sẽ nhận được sự giáo dục hoàn hảo nhất. Chúng tôi luôn cố gắng để đem lại cho bạn những giờ học thật tuyệt vời…

Free 1 buổi học thử – Hiệu quả được kiểm chứng ngay

Các tin khác