Tác dụng tăng cường sức khỏe và làm đẹp nhờ môn bơi lội

Tác dụng tăng cường sức khỏe và làm đẹp nhờ môn bơi lội

1. Tác dụng của từng kiểu bơi

Trong các kiểu bơi lội thể thao thông thường có 4 kiểu bơi chính là bơi ngửa, bơi bướm, bơi ếch và bơi trườn sấp (bơi sải, bơi tự do). Đa phần 4 kiểu bơi này thường có sự tác động nhất định tới toàn bộ cơ thể hoặc tác động riêng tới cơ thể của từng người và từng nhóm cơ khác nhau, trong đó kiểu bơi trườn sấp và bơi ngửa là hai kiểu bơi giúp phát triển mạnh nhóm cơ vai, lưng, hệ thống tuần hoàn, hô hấp…

Kiểu bơi ếch lại giúp cơ thể bạn phát triển mạnh các cơ ở hông, các cơ của chân. Trong khi đó kiểu bơi bướm được xem là kiểu khó nhất trong bốn kiểu bơi nhưng ưu điểm nhất vì tác động đến cả phần cơ tay, cơ vai, lườn, cơ lưng và cơ bụng.

2. Tác dụng của bơi ếch với cơ thể bạn

Với kiểu bơi ếch thường là kiểu bơi chậm nên thích hợp với người cao tuổi nhiều hơn, đây là kiểu bơi giúp tăng cường sức bền và thể lực của người tập bơi, ngoài ra bạn cũng cần có sự kết hợp với bơi ngửa và bơi sải để tạo sự hoàn chỉnh cho sức khỏe của mình. Kiểu bơi này đòi hỏi cơ khớp phải thật dẻo dai, sự phối hợp ăn ý giữa các bộ phận tay- chân- thân, chỉ cần sai một động tác là không nhấc người lên nổi.

Bơi lội mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe

3. Tăng sự hài hòa khi bơi

Bơi lội giúp cơ thể bạn tăng cường sự hài hòa của cơ thể, từ hô hấp cho tới các cơ khớp, bài tiết,thần kinh và hệ thống tim mạch, giúp cơ thể bạn được nước massage toàn thân, thư giãn đầu óc, xả stress và hạn chế chấn thương tối đa .

Thạc sĩ- Huấn luyện viên bơi lội Nguyễn Kiều Oanh: “Bơi lội là một trong những môn thể thao tuyệt vời giúp phụ nữ có được một vóc dáng đẹp và cơ thể cân đối. Thời lượng tập luyện 3-4 buổi/tuần, thời gian tập một buổi từ 45 phút đến 1 giờ. Tất nhiên bạn nên tập luyện với cường độ vừa phải và không nên quá vất vả. Qua một thời gian dài sẽ giúp tiêu hao nhiều calo, cơ bắp phát triển vừa phải; hệ tuần hoàn, hô hấp, thân kinh, nội tiết …phát triển giúp cơ thể thon thả, cân đối, tinh thần sản khoái”.

“Trung tâm dạy bơi cấp tốc chuyên đào tạo các kiểu bơi cho mọi lứa tuổi. Chúng tôi là “Đội ngũ HLV chuyên nghiệp” có chứng chỉ về Bơi Lội cấp quốc tế và trong nước. Phương pháp giảng dạy đa dạng đem lại sự hào hứng thoải mái; để bạn có thể tiếp thu kiến thức 1 cách tối đa. Đến với Trung tâm, bạn sẽ nhận được sự giáo dục hoàn hảo nhất. Chúng tôi luôn cố gắng để đem lại cho bạn những giờ học thật tuyệt vời…

Free 1 buổi học thử – Hiệu quả được kiểm chứng ngay

Các tin khác