Những lợi ích khi bơi bạn nên biết

Những lợi ích khi bơi bạn nên biết

1. Phòng chống béo phì

Bất cứ môn thể thao nào cũng giúp bạn giảm lượng mỡ thừa và chống béo phì, tuy nhiên bơi lội là môn thể thao hàng đầu giúp bạn có thân hình thon đẹp, đây là môn thể thao yêu cầu cần có sự vận động toàn thân, có tác dụng massage toàn thân,thúc đẩy máu tuần hoàn trong cơ thể, tăng cường sự phát triển của các cơ và giảm lượng mỡ thừa đáng kể.
Bơi lội là một bài aerobic có sức ép thấp nhất lên các khớp. Theo các nghiên cứu, khi bơi, cơ thể tiêu thụ khoảng 790 calo mỗi giờ.

2. Hỗ trợ điều trị viêm khớp

Bơi lội cũng giúp bạn hỗ trợ điều trị viêm khớp, giảm áp lực lên các cơ, giảm đau lưng và gối khi hoạt động mạnh, ngoài ra nếu bạn thường xuyên bơi lội có thể giúp cho cơ khớp của bạn hoạt động hiệu quả và cải thiện các bệnh viêm khớp mãn tính, đây cũng là môn thể thao có lợi với người ca tuổi để điều trị đau xương khớp.

tác dụng của bơi lội

Lợi ích khi bơi bạn nên biết

3. Có lợi cho hô hấp

Bơi lội làm tăng dung tích sống của phổi một cách khá rõ rệt. Dung tích phổi của nhiều vận động viên bơi lội tăng hơn bình thường 1,5- 2 lít. Chỉ số này càng cao, khả năng bền bỉ trong lao động, vận động càng nhiều.

4. Tốt cho tuần hoàn máu

Áp lực nước cộng với áp lực của cơ tác động vào các mạch máu, giúp lưu thông máu trở lại tim phổi. Nếu bơi mỗi lần khoảng 30-60 phút, mỗi tuần 3-4 lần, bạn sẽ giảm nguy cơ bệnh tim mạch, đột quỵ, tiểu đường. Môn này cũng giúp giảm huyết áp và lượng cholesterol.

lợi ích khi bơi

5. Phòng chống tĩnh mạch và giảm stress

Bơi lội cũng là môn thể thao có khả năng massage với cơ thể bạn tự nhiên, giúp tinh thần bạn tốt hơn, thúc đẩy thần kinh đại não và chức năng của các hệ cơ quan nên có tác dụng hữu hiệu đối với người mất ngủ hoặc suy nhược thần kinh. Ngoài ra bơi lội cũng làm cơ bắp của bạn tăng trưởng, tiêu trừ máu ứ đọng và phòng bệnh tĩnh mạch cực kỳ hiệu quả . Theo bác sĩ Jousselin, Giám đốc Viện nghiên cứu Quốc gia Mỹ, tư thế nằm thẳng dưới nước sẽ làm cho máu từ chân về tim, não tốt hơn.

“Trung tâm dạy bơi cấp tốc chuyên đào tạo các kiểu bơi cho mọi lứa tuổi. Chúng tôi là “Đội ngũ HLV chuyên nghiệp” có chứng chỉ về Bơi Lội cấp quốc tế và trong nước. Phương pháp giảng dạy đa dạng đem lại sự hào hứng thoải mái; để bạn có thể tiếp thu kiến thức 1 cách tối đa. Đến với Trung tâm, bạn sẽ nhận được sự giáo dục hoàn hảo nhất. Chúng tôi luôn cố gắng để đem lại cho bạn những giờ học thật tuyệt vời…

Free 1 buổi học thử – Hiệu quả được kiểm chứng ngay

Các tin khác