Sợ chỗ nước sâu ngăn cản bạn

Sợ chỗ nước sâu ngăn cản bạn lại

Nhìn thấy mọi người tung tăng bơi lội dưới bể bơi hoặc ở biển làm bạn cảm thấy rất ganh tị với họ. Thế nhưng, nỗi sợ chỗ nước sâu đã ngăn cản bạn đến gần với nước. Mặc dù rất nhiều lần muốn đăng ký học bơi nhưng bản thân vẫn chần chừ mãi. Nhưng đến khi đã bơi được rồi lại không dám bơi ra chỗ nước sâu. Mỗi lần bơi ra chỗ nước sâu mà không chạm chân tới được thì lại đột nhiên dừng lại và hoảng loạn.

sợ nước sâu

+ Lý do khiến bạn cảm thấy lo lắng sợ hãi khi bơi ở chỗ nước sâu:

Thường bắt nguồn từ những trải nghiệm xấu với nước trong quá khứ. Đó có thể là một lần học bơi đáng sợ hay một tai nạn rơi xuống nước…Tồi tệ hơn là suýt chết đuối.
Do đó mỗi lần bạn bơi đến vùng nước sâu hoặc bơi ở sông,biển… Hệ thống tự vệ của cơ thể sẽ kích hoạt và khiến nhịp tim tăng lên, thở dốc. Đây là cách cơ thể bạn nói rằng “Không được tới chỗ đó”. Có thể bạn đã vượt qua nỗi sợ nước nhưng không thể vượt qua nỗi sợ chỗ nước sâu. Bạn có thể bơi lội thoải mái ở những chỗ bạn có thể chạm chân được; còn sâu hơn thì KHÔNG.

+ Khắc phục nỗi sợ chỗ nước sâu

Chẳng còn cách nào khác ngoài: đối mặt và chiến đấu từ từ, từng bước một

Nhờ sự giúp đỡ từ thầy cô or bạn bè: Hãy nhờ thầy cô, bạn của bạn (là người bơi tốt) bơi cùng ra chỗ nước sâu. Khi có người bên cạnh bạn sẽ tự tin hơn nhất nhiều (tốt nhất nên là các thầy cô dạy bơi). Nhưng chính bạn phải tự cố gắng bơi hết quãng đường đó; không được vì có người bơi cùng mà dừng lại giữa đường. Nếu bạn cứ lặp đi lặp lại việc đó chỉ khiến bạn càng thêm sợ.
Học cách bơi đứng: Mọi người sợ bơi ra chỗ nước sâu vì bản thân không biết cách xử lý khi bơi ở đó. Nếu bạn học được cách bơi đứng thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều. Khi bạn đã đứng nước được tầm 20s cơ thể bạn đã hoàn toàn thoải mái trong nước. Bạn không còn sợ nước sâu nữa rồi

Chúc bạn luôn khỏe mạnh và thành công !

 

“Trung tâm dạy bơi cấp tốc chuyên đào tạo các kiểu bơi cho mọi lứa tuổi. Chúng tôi là “Đội ngũ HLV chuyên nghiệp” có chứng chỉ về Bơi Lội cấp quốc tế và trong nước. Phương pháp giảng dạy đa dạng đem lại sự hào hứng thoải mái; để bạn có thể tiếp thu kiến thức 1 cách tối đa. Đến với Trung tâm, bạn sẽ nhận được sự giáo dục hoàn hảo nhất. Chúng tôi luôn cố gắng để đem lại cho bạn những giờ học thật tuyệt vời…

Free 1 buổi học thử – Hiệu quả được kiểm chứng ngay

Các tin khác