Tại sao con người dễ bị chết đuối ?

Tại sao con người dễ bị chết đuối ?

Theo thống kê từ một số cơ quan, số nạn nhân chết đuối trên toàn cầu là 1,2tr người mỗi năm. Trong đó, có khoảng 50% trường hợp là trẻ em. Những người biết bơi chiếm đến ¼ trong số này.

Muốn bơi giỏi chúng ta phải trải qua rèn luyện, Điều này không quá khó. Tuy nhiên chỉ biết bơi thôi là chưa đủ. Chúng ta là những sinh vậy sống trên bờ, mặt nước quá xa lạ với chúng ta. Hãy tập cho mình tính cẩn trọng khi bước vào môi trường mới lạ.

con người dễ chết đuối

1.Đối tượng dễ chết đuối

Đối tượng phân bố chủ yếu ở 3 nhóm tuổi sau
– Nhóm 0-5 tuổi: Trẻ em gặp đuối nước thường do sự bất cẩn của người lớn
– Nhóm trên 60 tuổi: Lý do là do họ bị hạn chế về khả năng ứng biến trước tình huống và gặp vấn đề về sức khoẻ khi đang bơi.
– Nhóm từ 20-25 tuổi: Có nhiều lý do được đưa ra ở nhóm tuổi này. Do chủ quan, quá tự tin vào khả năng của mình, không thông thạo vùng nước…

Và 1 lượng nạn nhân hết sức đặc biệt: chết đuối do cứu người khác.
Nguyên nhân chủ yếu do thiếu hiểu biết về cứu đuối, tự tin vào khả năng bơi lội của mình. Để cứu được người ngoài khả năng bơi lội học cần hiểu biết về cứu hộ như: có dụng cụ cứu hộ, hướng tiếp cận nạn nhân… Quan trọng hơn hết là có người hỗ trợ trên bờ

2. Thời điểm và địa điểm thường xảy ra

Đuối nước có thể xảy ra vào bất kỳ thời điểm nào, nhưng vào mùa hè là chủ yếu. Thời điểm mà mọi người thường tìm đến các địa điểm như sông, suối, ao hồ, biển, bể bơi….

Mọi người cần chú ý đến việc giữ an toàn khi di chuyển trong nước
– Không lại gần bờ sông, bờ suối… những địa điểm trơn trượt dễ gây ra tai nạn
– Mặc áo phao khi di chuyển bằng tàu thuyền
– Khi bơi ở biển, không được bơi quá vị trí được cho phép.
– Bơi ở những bể bơi có cứu hộ, được quan sát bởi những người có chuyên môn
– Luôn luôn để mắt đến trẻ em

Nhưng các bạn đừng vì thế mà quá sợ nước.

Lượng người tham gia bơi lội ngày càng nhiều, vì họ ý thức được tầm quan trọng của bơi lội. Chỉ cần chúng ta nắm được quy trình an toàn và luyện tập đúng cách thì hoàn toàn có thể ngăn chặn được hiểm hoạ xảy đến.

“Chúng ta có thể không cứu người khác, nhưng ít ra chúng ta có thể tự cứu được bản thân mình”

“Trung tâm dạy bơi cấp tốc chuyên đào tạo các kiểu bơi cho mọi lứa tuổi. Chúng tôi là “Đội ngũ HLV chuyên nghiệp” có chứng chỉ về Bơi Lội cấp quốc tế và trong nước. Phương pháp giảng dạy đa dạng đem lại sự hào hứng thoải mái; để bạn có thể tiếp thu kiến thức 1 cách tối đa. Đến với Trung tâm, bạn sẽ nhận được sự giáo dục hoàn hảo nhất. Chúng tôi luôn cố gắng để đem lại cho bạn những giờ học thật tuyệt vời…

Free 1 buổi học thử – Hiệu quả được kiểm chứng ngay

Các tin khác