Những bí quyết học bơi mà bạn cần biết

Những bí quyết học bơi mà bạn cần biết

1. Cần nhẫn nại, kiên trì

Khi bạn bắt đầu học bơi cơ bản cũng cần chú ý tính nhẫn nại và kiên trì, đặc biệt là cần giữ vững tâm lý thoải mái và không sợ nước, trước tiên bạn cần phải làm quen dần với môi trường nước, đặc biệt là với trẻ nhỏ cần phải kiên nhẫn tập làm quen với nước như:

a/ Biết nín thở khá lâu dưới nước (khoảng từ 10 đến 20 đếm (giây) trở lên).
b/ Biết nằm dài trên mặt nước và lướt nước.

Đây cũng được xem như là 2 giai đoạn cực kỳ quan trọng để bạn có thể học bơi được dễ dàng hơn. Phải thật kiên trì và đừng để người tập bị “sặc nước”, vì điều đó sẽ gây cho người tập ấn tượng “sợ nước kinh khủng” (Suốt đời không quên), và việc học bơi có thể thất bại vì sự sợ hãi này (sặc nước làm đau thốn đến óc).

2. Đừng quên tập động tác khi ở trên bờ trước

Trước khi bạn xuống nước để học và thực tập các động tác bơi thì bạn cần phải tập các động tác này ở trên bờ trước cho thật nhuần nhuyễn, phải thuộc lòng hết mọi động tác bơi trước rồi mới được xuống nước thực hành để tránh bỡ ngỡ và sơ sót .

bí quyết học bơi nhanh

Lớp học bơi người lớn

3. Học bơi cần tuân thủ theo tuần tự

a/ Tập làm quen với nước: Tập nín thở, tập thở dưới nước, tập nổi người, tập lướt nước và đứng lên.
b/ Phải tập động tác theo thứ tự: chân, tay và chân + tay phối hợp thở. Dù tập kiểu bơi nào, phải tập động tác “Chân” cho thuần thục trước; sau đó mới tập động tác “Tay” và sau cùng tập động tác “chân, tay” phối hợp “Thở”.

4. Cần tập cho cơ bắp mềm dẻo

Trước khi xuống bơi ta nên nhảy dây có thể tập những động tác khởi động làm nóng cơ thể hay chạy bộ vài vòng quanh hồ để làm mềm dẻo các cơ bắp và khớp xương.

5. Cần kiên trì khi học bơi
Bất cứ việc gì bạn cũng cần phải giữ vững tính kiên trì, đặc biệt là khi học bơi, đừng bao giờ nản lòng nếu bạn thấy khó, tính kiên trì sẽ giúp bạn thành công trong rất nhiều công việc đấy nhé.

 

“Trung tâm dạy bơi cấp tốc chuyên đào tạo các kiểu bơi cho mọi lứa tuổi. Chúng tôi là “Đội ngũ HLV chuyên nghiệp” có chứng chỉ về Bơi Lội cấp quốc tế và trong nước. Phương pháp giảng dạy đa dạng đem lại sự hào hứng thoải mái; để bạn có thể tiếp thu kiến thức 1 cách tối đa. Đến với Trung tâm, bạn sẽ nhận được sự giáo dục hoàn hảo nhất. Chúng tôi luôn cố gắng để đem lại cho bạn những giờ học thật tuyệt vời…

Free 1 buổi học thử – Hiệu quả được kiểm chứng ngay

Các tin khác