Nên cho trẻ đi học bơi sớm hay muộn?

Nên cho trẻ đi học bơi sớm hay muộn?

 

Ở các nước Phương tây, trẻ đi học bơi và tiếp xúc với bể bơi từ rất sớm. Mỗi con người ta khi sinh ra đã có được những phản xạ tự nhiên như nín thở, quẫy đạp khi chúng được tiếp xúc với nước.Tuy nhiên khả năng thiên phú này sẽ được duy trì khi bé từ 7 ngày tuổi đến 18 tháng tuổi, sau đó nếu không được kích hoạt thường xuyên thì khả năng này sẽ dần biến mất và có những trường hợp trở nên sợ hãi khi tiếp xúc với môi trường nước. Và dưới đây là những lợi ích mà bơi lội mang đến cho trẻ.

nên cho trẻ đi học bươi sớm

Nên cho trẻ đi học bơi sớm hay muộn?

1 . Trẻ biết bơi giúp bảo về sự an toàn của bản thân:

Ở Việt Nam, đã có rất nhiều vụ việc và tai nạn đuối nước xảy ra do trẻ không biết bơi.Khi không có người lớn ở bên cạnh hoặc sống gần ao hồ, sông suối… nếu trẻ không biết bơi sẽ luôn khiên bốmẹ phải lo lắng bởi tai nạn có thể đến với trẻ bất cứ lúc nào, hoặc với những trẻ dưới 4 tuổi tai nạn có thể xảy ra ngay trong nhà bạn khi bé nghịch nước tắm xô chậu,bồn tắm, chum vại lớn , giếng nước ..Khi bé làm quen và biết bơi sớm thì đồng nghĩa với bố mẹ luôn có thể yên tâm khi chẳng may con gặp những trường hợp nguy hiểm, trẻ có thể tự bảo vệ mình.

2 . Bơi lội giúp trẻ phát triển chiều cao và kỹ năng vận động:

Khi bơi các bộ phận trên cơ thể được phối hợp nhịp nhàng và phối hợp với nhịp thở đều đặn, tay cùng với chân hoạt động đồng bộ có xu hướng vươn ra và hỗ trợ tích cực cho quá trình phát triển hệ xương, và tăng cường khả năng vận động của trẻ.Trong quá trình vận động chúng sản sinh ra hormone tăng trưởng, hỗ trợ sự phát triển của cơ bắp.Chính vì điều này sẽ giúp trẻ có thể phát triển chiều cao một cách hiệu quả.

học bơi trẻ em

Nên cho trẻ đi học bơi sớm hay muộn?

3 . Giúp trẻ tự tin hơn và rèn luyện kỹ năng sống :

Bơi là một trong những kỹ năng sống cần thiết mà bố mẹ nào cũng nên dạy cho con mình. Biết bơi sẽ mang lại cho bé nhiều điều bổ ích trong cuộc sống. Trong đó còn giúp trẻ mở ra những cơ hội phát triển tốt hơn. Khi bơi lội bé sẽ rèn được sự tự tin rất tốt. Sau khi tập những động tác để biết bơi, trẻ sẽ cảm thấy tự tin hơn,từ đó rèn luyện để có thể bơi nhanh, bơi được nhiều kiểu bơi và hứng thú hơn.

Không chỉ trong lúc bơi , mà trẻ cũng sẽ tự tin hơn trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống hàng ngày và rèn luyện kỹ năng sống lành mạnh, khỏe hoắn, và bổ ích. Khi bơi, bé có thể học được cách sống hòa đồng cùng bạn bè trong môi trường bơi lội , tăng tính tương tác giúp bé và bố mẹ khi bơi cùng nhau, kỹ năng quản lý thời gian và kỹ năng học hỏi kinh nghiệm từ những người khác.

4 . Học bơi giúp trẻ tăng sức dề kháng và khỏe mạnh hơn :

Khi hoạt động dưới nước, cơ thể trẻ không bị ra mồ hôi nhiều như tham gia các môn thể thao khác. Bù lại những hoạt động này giúp cơ thể vận động thỏa mái và không dễ bị mệt hơn những môn khác. Những động tác tập bơi đen lại cho trẻ sự nhanh nhẹn, dẻo dai linh hoạt cho trẻ; duy trì thường xuyên sẽ giúp trẻ khỏe mạnh hơn.

dạy bơi cho trẻ em

Nên cho trẻ đi học bơi sớm hay muộn?

Khi vận động dưới môi trường khác biệt hoàn toàn với môi trường sống hàng ngày tạo cho bé sự thích nghi mỗi khi thời tiết thay đổi, bơi có khả năng tăng sức đề kháng để phòng tránh những bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ.

Bơi lội là niềm vui có thể giải tỏa căng thẳng và trầm cảm ở trẻ :
Bơi lội không chỉ giúp cho trẻ có nhiều niềm vui , mà nếu duy trì điều này đến cả khi lớn lên và trưởng thành, nó cũng giúp cho con người giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi tốt nhất. Chính khi được vùng vẫy , bơi lội trong một môi trường nước mát, cơ thể sẽ cảm thấy rất sảng khoái và dễ chịu.

5 . Bơi lội hoàn toàn tốt cho cơ thể và còn có thể chữa bệnh:

Bơi lội giúp trẻ có lợi rất nhiều cho việc bảo vệ sức khỏe. Và còn có khả năng hết bệnh trong một số trường hợp.

– Đối với những trẻ biếng ăn,còi cọc, chậm lớn:
Bơi lội sẽ giúp cho trẻ có cảm giác ăn ngon hơn, cải thiện giấc ngủ tốt hơn; tăng khả năng hấp thu chát dinh dưỡng và giúp trẻ tăng cân. Bơi lội còn giúp trẻ có khả năng tập trung; tỉnh táo nhiều hơn với những trẻ khác. Tăng cường khả năng kiểm soát cơ thể tốt hơn so với những trẻ không biết bơi.

– Đối với những trẻ béo phì thừa mỡ, hoạt động:
Bơi trong nước sẽ giúp cho trẻ tiêu hao được nhiều năng lượng; giúp cơ thể giải phóng lượng mỡ thừa .

Vậy nên các bậc cha mẹ cần phải dạy, cho trẻ đi học bơi từ sớm trước khi quá muộn. Học bơi để giúp trẻ phát triển cả về cả thể chất và trí óc một cách toàn diện nhất.

“Trung tâm dạy bơi cấp tốc chuyên đào tạo các kiểu bơi cho mọi lứa tuổi. Chúng tôi là “Đội ngũ HLV chuyên nghiệp” có chứng chỉ về Bơi Lội cấp quốc tế và trong nước. Phương pháp giảng dạy đa dạng đem lại sự hào hứng thoải mái; để bạn có thể tiếp thu kiến thức 1 cách tối đa. Đến với Trung tâm, bạn sẽ nhận được sự giáo dục hoàn hảo nhất. Chúng tôi luôn cố gắng để đem lại cho bạn những giờ học thật tuyệt vời…

Free 1 buổi học thử – Hiệu quả được kiểm chứng ngay

Các tin khác