Lưu ý khi cho con học bơi

LƯU Ý KHI CHO CON HỌC BƠI

1. Phải cho bé làm quen với nước dần dần, đừng kỳ vọng quá mà ép bé phải học bơi nhanh làm bé sợ hãi và không muốn học nữa.

2. Các bậc cha mẹ chỉ cho phép bé học bơi ở những nơi an toàn, có người lớn biết bơi và cứu đuối tốt đi kèm.

3. Trước khi bơi, nên cho cho bé khởi động các khớp, các động tác làm cơ mềm dẻo, tránh chuột rút. Khi khởi động không được lên gân.

4. Nên cho bé bơi tầm từ 5 – 7 giờ, 17 – 19 giờ, bởi vì đó là những giờ bơi thích hợp với cơ thể con người nhất. Bên cạnh đó, bơi giờ này có thể tránh nắng bởi khi nhiệt độ cơ thể lên cao, mồ hôi ra nhiều gặp nước sẽ bị mất thân nhiệt dẫn đến cảm đột ngột.

lưu ý khi cho con đi học bơi

Lớp học bơi trẻ em – An Nhiên 4 tuổi

5. Nên cho bé tắm tráng qua trước khi bơi ( này giúp cơ thể bé nhận biết được mức độ thích nghi của bạn đối với môi trường nước).

6. Không bơi khi trời đã tối, có sấm, chớp, mưa và không bơi khi vừa đi ngoài nắng về.

7. Không để bụng đói khi bơi, vì khi vận động sẽ mau mệt. Ngược lại, không ăn quá no rồi xuống bơi sẽ gây khó chịu, tức bụng. Đặc biệt, không cho trẻ uống sữa trước hoặc trong quá trình bơi. Khi không may sặc nước bé sẽ rất dễ bị chớ (nôn) ra bể

8. Chọn đồ bơi phù hợp với cơ thể bé (không quá rộng hoặc chật). Các phụ kiện bơi lội như kính, mũ, phao … phải chọn những thương hiệu uy tín.

9. Chơi các trò chơi dưới nước như thở ra bong bóng, nín thở ôm gối, lặn tìm đồ vật… sau khi thử thành công các trò chơi đó bé tự tin hơn và biết thở nhanh hơn

10. Bé được công nhận biết bơi là khi có thể bơi được 25m liên tục và tự làm nổi.

“Trung tâm dạy bơi cấp tốc” chuyên đào tạo các kiểu bơi cho mọi lứa tuổi. Chúng tôi là “Đội ngũ HLV chuyên nghiệp” có chứng chỉ về Bơi Lội cấp quốc tế và trong nước. Phương pháp giảng dạy đa dạng đem lại sự hào hứng thoải mái; để bạn có thể tiếp thu kiến thức 1 cách tối đa. Đến với Trung tâm, bạn sẽ nhận được sự giáo dục hoàn hảo nhất. Chúng tôi luôn cố gắng để đem lại cho bạn những giờ học thật tuyệt vời…

Free 1 buổi học thử – Hiệu quả được kiểm chứng ngay

Các tin khác