Lỗi chân chìm trong bơi sải

Lỗi chân chìm trong bơi sải

Trong bơi sải thì kỹ thuật đập chân nắm vai trò giữ thăng bằng cho cơ thể, tăng tốc trong khi bơi. V còn giúp bạn có thể nổi , duy trì độ nổi trên mặt nước. Tuy nhiên vẫn còn có rất nhiều người mắc phải rất nhiều lỗi khi đập chân;  dẫn đến chân và thân sau bị chìm xuống .

học bơi sải nhanh nhất

Các lỗi sai và cách khắc phục kỹ thuật đập chân trong bơi sải

Dùng lực sai : Khi đập chân các bạn chỉ dùng lực ở cẳng chân co lên và duỗi ra để đạp. Trong đập chân bơi sải thì lực phát ra lần lượt theo thứ tự “Hông- đùi- cẳng chân-bàn chân”

– Khi đập chân đầu gối quá thẳng ( quá cứng nhắc) không có độ mềm dẻo => Gối hơi gập nhẹ khi đá chân lên.

– Co cẳng chân về quá nhiều khi đá chân; bạn cố gắng gập cẳng chân lại dùng sức thật mạnh để đập cẳng chân xuống. => Gập đầu gối quá nhiều không giúp bạn lướt nhanh, chỉ gây tốn sức và tạo nhiều lực cản hơn .

– Cổ chân căng cứng, không tạo được độ lỏng của khối cơ. =>Khi mới tập bơi nên thả lỏng cổ chân.Đập xuống thì cổ chân thẳng vút xuống dưới, đá lên cổ chân thả lỏng thoả mái.

– Quá gồng người trong khi đập chân cũng là nguyên nhân khiến cơ thể không thể nổi hoàn toàn trên mặt nước .

=> Cần thả lỏng thoải mái, dùng lực đúng cách khi thực hiện.

 => Khi đập quá nông( biên độ khoảng cách giữa chân đập xuống so với mặt nước, bình thường sẽ giao động từ 20-30cm) không tạo được lực đẩy cũng như độ miết nước của động tác .

Khi đập quá sâu:

1. Chân bị chìm sâu xuống khiến cơ thể không thể nổi lên trên. Dẫn đến chìm phần chân ( khi đá lên gót chân lên đến mặt nước rồi đập xuống).
2. Hai là khoảng cách 2 chân đập xuống quá sâu. Không duy trì được tốc độ, sự ổn định của cơ thể.

Mu bàn chân không tì được nước để tạo lực “vút” cho cơ thể.

– Giẫy chân: Trong khi thực hiện động tác chân bạn đã làm quá vội vàng ,không làm hết động tác( chân chưa đưa lên đã đập xuống và ngược lại) khiến động tác đập chân bị loạn không thể tạo ra lực tiến cũng như tạo độ nổi cho cơ thể => Cần thực hiện đập chân đều đặn, đúng nhịp điệu. Nhanh nhưng không được vội .

Chú ý : Để khắc phục hiện tượng chìm chân trong bơi sải các bạn cần xác định rõ xem mình đang sai ở cái gì để có thể chỉnh sửa chính xác .

“Trung tâm dạy bơi cấp tốc chuyên đào tạo các kiểu bơi cho mọi lứa tuổi. Chúng tôi là “Đội ngũ HLV chuyên nghiệp” có chứng chỉ về Bơi Lội cấp quốc tế và trong nước. Phương pháp giảng dạy đa dạng đem lại sự hào hứng thoải mái; để bạn có thể tiếp thu kiến thức 1 cách tối đa. Đến với Trung tâm, bạn sẽ nhận được sự giáo dục hoàn hảo nhất. Chúng tôi luôn cố gắng để đem lại cho bạn những giờ học thật tuyệt vời…

Free 1 buổi học thử – Hiệu quả được kiểm chứng ngay

Các tin khác