Một vài bài tập bổ trợ trên cạn khi tập bơi sải

 Một vài bài tập bổ trợ trên cạn khi tập bơi sải

Để củng cố kỹ thuật bơi sải cho thật chuẩn , có thể xác định động tác rõ ràng thì ngoài các bài tập bổ trợ dưới nước;  các bài tập bổ trợ trên cạn là 1 trong những phương pháp hữu hiệu nhất .

Các bài tập bổ trợ trên bờ cho động tác đập chân:

+ Để có thể đập chân một cách uyển chuyển thì cổ chân cần phải mềm dẻo linh hoạt. Động tác tập bổ trợ là ép dẻo cổ chân.
Với tư thế ngồi quỳ gối , hai bàn chân duỗi thẳng úp hai mu bàn chân xuống đất , mông gồi lên gót chân sao cho cổ chân duỗi càng thẳng càng tốt .Tập luyện nhiều lần đến khi ngồi lên mà chân cảm thấy không bị đau và căng cơ thì bạn đã thành công.

+ Tập cách đập chân nhịp nhàng :
Với tư thế ngồi bệt, chân duỗi thẳng về trước và hai tay chống ra sau lưng chúng ta dùng cơ bụng nhấc hai chân lên khỏi mặt đất và thực hiện động tác đập chân sải . Mỗi buổi cần tập 3 lần 45s rồi tăng dần lên. Như vậy bạn có thể rèn luyện sự dẻo dai của cơ khớp; xác định được lực đập chân, thấy được chân mình đập thẳng hay cong.

+ Và cũng có thể tập động tác đập chân trên bờ bằng cách nằm sấp khi. Dùng lực hông đùi nâng cẳng chân lên trên rồi thực hiện động tác đập lên xuống.

Các bài tập bổ trợ trên bờ cho động tác quạt tay ở trên bờ.

+ Khi bơi sải ở dưới nước chúng ta không thể tự nhìn thấy tay mình đang quạt đúng sai như thế nào; thì việc tập trên bờ sẽ giúp các bạn nhìn rõ hoạt động của mình. Tập luyện quạt tay trước gương sẽ giải quyết vấn đề này .
Bạn chỉ cần đứng trước gương. Gập hông xuống thẳng lưng vuông góc với mặt đất ,mắt nhìn chếch về phía trước. Nhìn vào gương quan sát động tác quạt tay của mình; tự nhận biết động tác của mình để chỉnh sửa .

+ Bài tập bổ trợ cho đôi tay thêm khoẻ , tạo sức mạng cho đôi tay khi thực hiện động tác kéo đẩy nước khi bơi
Sử dụng dây cao su để thực hiện động tác quạt tay : Dùng 1 sợi dây cao su mềm vừa phải không quá cứng để tập luyện cho phù hợp, kích thước dài từ 5m – 7m , gập đôi dây căn đều , cột phần chính giữa vào cây cột , song cửa sổ, cửa nhà… các chỗ cố định vững chắc . Sau đó nắm chắc hai đầu rồi thực hiện động tác quạt tay ,động tác chuẩn bị cũng như bài tập bên trên, ban đầu chưa quen các bạn có thể đứng trùng dây từ từ kéo dần ra cho căng tạo sức mạnh cho tay kéo .

Tập bổ trợ cho động tác thở và kết hợp động tác tay với thở .

Các bạn đứng trước gương tập luyện động tác xoay đầu lấy hơi, sao cho khớp cổ linh hoạt , vai gáy không bị quá gồng. Và cũng như vậy các bạn cũng có thể tập động tác tay và thở kết hợp với nhau một cách dễ dàng , thuận tiện.

“Trung tâm dạy bơi cấp tốc chuyên đào tạo các kiểu bơi cho mọi lứa tuổi. Chúng tôi là “Đội ngũ HLV chuyên nghiệp” có chứng chỉ về Bơi Lội cấp quốc tế và trong nước. Phương pháp giảng dạy đa dạng đem lại sự hào hứng thoải mái; để bạn có thể tiếp thu kiến thức 1 cách tối đa. Đến với Trung tâm, bạn sẽ nhận được sự giáo dục hoàn hảo nhất. Chúng tôi luôn cố gắng để đem lại cho bạn những giờ học thật tuyệt vời…

Free 1 buổi học thử – Hiệu quả được kiểm chứng ngay

Các tin khác