Lỗi chìm người trong bơi sải

 Lỗi thân người bị chìm trong bơi sải

Bơi sải được là kiểu bơi tư thế thân người (thân người nổi nằm ngang so với mặt nước). Nhanh hay chậm phụ thuộc vào tư thế của thân người rất là lớn. Nhưng vẫn có rất nhiều người bị chìm thân trong khi bơi; làm cho tốc độ không tăng được và nhanh mất sức trong khi bơi. Vậy các lỗi nào dẫn đến cơ thể bị chìm sâu dưới mặt nước trong bơi sải?

kỹ thuật bơi sải

Các lỗi khiến thân người bị chìm xuống khi bơi sải

–  Không thả lỏng được cơ thể khi thực hiện động tác .

–  Đập chân không đúng :

+ Dùng lực sai, chỉ dùng lực nhấc cẳng chân lên thật cao song đập xuống. Ở kỹ thuật đập chân chúng ta dùng lực từ hông – đùi – cẳng chân – mu bàn chân. Khi đập chân cần giữ thẳng , đầu gối mềm dẻo di chuyển linh hoạt.

+ Dùng lực đập chân xuống quá sâu, hay khi chân chưa đá lên tới mặt nước đã đập xuống khiến cho phần thân sau không thể nổi lên trên mặt nước được. Với biên độ thực hiện động tác của kỹ thuật chân sải thì khi chân đá lên gót chân đến mặt nước rồi đập xuống dưới biên độ cách mặt nước trung bình từ 20-30cm , hai chân đập lên xuống thay phiên nhau .

+ Chân bị giãy: Đập chân không nhịp nhàng, không rõ ràng nhịp làm động tác cứ rối vào nhau không tạo được độ di chuyển nhanh , không nâng đẩy được cơ thể lên cao
=> phần thân sau không nổi được .

–  Kéo tay không đúng :

+ Khi kéo tay đẩy nước ở bên dưới các bạn bị nghiêng người ấn kéo tay xuống dưới quá sâu khiến cho thân người cũng bị chìm theo bởi lực mà bạn đã phát ra . Hay gồng người mạnh khi quạt nước ở dưới và cả tay để phía trước.

+ Lỗi ở động tác rút tay và đưa về trước (vào nước) rút tay qua khỏi mặt nước quá nhanh mạnh , không khống chế được động tác vào nước hầu như là quăng thật mạnh về trước chứ không phải đưa về .
=> Động tác rút tay và đưa tay về trước , cần nâng cao khuỷu tay đưa về trước rồi tay vào nước( tiếp xúc nước) làm sao cho tay vào nước càng nhẹ càng tối .

Lớp học bơi sải dành cho người lớn

+ Không tỳ được nước : khi quạt tay một tay quạt thì một tay ở phía trước vươn dài và thả lỏng sát trên mặt nước để giữ cơ thể nổi trên mặt nước giữ cân bằng cho tay bên kia hoạt động. Nếu tay trái đang rút lên mà tay phải không để ở trước lại kéo về; thì khi đưa tay trái lên lúc này không còn lực nào để đỡ phía trước. Từ đó, thân trên bạn cũng sẽ bị chìm xuống sâu hơn .

–  Lấy hơi vào không đủ:

Khi nghiêng đầu lấy hơi vào không đủ hoặc hít thở không đúng cách dẫn đến thiếu hơi thì khi quay đầu lại các bạn sẽ không đủ hơi để thực hiện và thiếu oxi thì thân người sẽ không thể nổi tiếp tục trên mặt nước .

–  Phối hợp nhịp giữa chân và tay không đều :

Thông thường muốn di chuyển nhanh, thân người nổi trên mặt nước tốt để thực hiện động tác thì chân tay phải kết hợp nhịp nhàng, đồng đều. Nhịp chân sẽ nhanh và nhiều hơn nhịp quạt tay và thường các bạn bị chìm thân người do trong khi quạt tay lấy hơi thì quên mất đập chân nên thân sau không nổi được.

Duy trì được tư thế thân người trong kỹ thuật bơi sải là điều quan trọng nhất để các bạn có thể bơi được. Việc bổ sung các khuyết điểm , sửa các lỗi sai là điều cần thiết. Vậy nên các bạn đừng ngại ngùng làm biếng khi thay đổi chỉnh sửa ở kỹ thuật của mình nhé .

“Trung tâm dạy bơi cấp tốc chuyên đào tạo các kiểu bơi cho mọi lứa tuổi. Chúng tôi là “Đội ngũ HLV chuyên nghiệp” có chứng chỉ về Bơi Lội cấp quốc tế và trong nước. Phương pháp giảng dạy đa dạng đem lại sự hào hứng thoải mái; để bạn có thể tiếp thu kiến thức 1 cách tối đa. Đến với Trung tâm, bạn sẽ nhận được sự giáo dục hoàn hảo nhất. Chúng tôi luôn cố gắng để đem lại cho bạn những giờ học thật tuyệt vời…

Free 1 buổi học thử – Hiệu quả được kiểm chứng ngay

Các tin khác