Lỗi tỳ nước trong bơi sải

 Lỗi tỳ nước ( kéo tay trong nước) .

Ở kiểu bơi sải thì động tác quạt tay nhằm tạo lực đẩy nước , giúp thân người tiến về phía trước và hỗ trợ cho động tác lấy hơi

Và chu kỳ khi kéo tay trong nước là tác động chính để có thể bơi được nhanh và hỗ trợ nổi đầu để có thể nghiêng thở một cách dễ dàng .Mặc dù đã biết bơi sải rất lâu nhưng vẫn còn rất nhiều người mắc phải các lỗi tỳ nước( chu kỳ kéo tay trong nước) khiến cho kỹ năng bơi sải không được hoàn thiện. Chu kỳ quạt tay trong nước gồm các bước: Tỳ Nước ,kéo – ôm nước, đẩy nước.

kỹ thuật bơi sải

Các lỗi thường mắc phải khi thực hiện chu kỳ quạt tay trong nước.

Giai đoạn tỳ nước :

Với kỹ thuật bơi sải thì khi 1 tay chuẩn bị vào nước thì tay kia bắt đầu thực hiện. Tuy nhiên, các bạn bị sai khi vừa bắt đầu rút tay lên thì tay kia các bạn đã kéo về. Lúc này thân người không có điểm để tỳ nước; khiến cho thân trên dễ bị chìm xuống sâu. Cũng như vậy nếu đang trong nhịp xoay đầu lấy hơi thì sẽ không thực hiện được động tác lấy hơi. Bởi thân người đã bị chìm xuống quá sâu.

Giai đoạn kéo + ôm nước :

Ở giai đoạn này các bạn thường hay bị dùng sai lực khi kéo nước. Hay dùng lực ở vai để kéo nước và kéo ra bên ngoài hoặc đi vào trong quá nhiều; khiến cho cơ thể dễ bị nghiêng ngả theo chiều quạt tay. Hay là bị nghiêng người kéo tay xuống quá sâu dưới so với mặt nước.
Khi thực hiện động tác kéo tay chúng ta dùng lực ở bàn tay để kéo nước ,theo chiều hướng đi vào với ( cơ thể được chia đều ra làm 3 phần theo trục dọc)giới hạn từ 1/3 cơ thể – bằng vai .Sao cho khi kết thúc động tác kéo nước là động tác ôm nước , khuỷu tay tạo một góc 110• so với bả vai & bàn tay , lòng bàn tay hướng về phía sau .

Giai đoạn đẩy nước :

Vẫn là dùng lực bàn tay để đẩy nước về phía sau nhưng chúng ta vẫn hay bị sai là dùng lực vai để kéo và bàn tay thì để lỏng lẻo không chút sức lực , khiến cho hiệu quả đẩy nước giúp thân người tiến về phía trước rất là ít, nhưng lại mất sức quá nhiều . Và đường đi của tay cũng dễ bị lệch lạc do dùng lực không đúng nên không khống chế được động tác của mình có thể tay sẽ bị đi ra ngoài cách quá xa so với thân người .
Kết thúc động tác kéo nước & ôm nước thì chúng ta vẫn dùng lực ở bàn tay đẩy nước về phía sau cho tới khi tay thẳng về phía đùi dưới ,gần sát về phía thân người.

•••Những điều cơ bản cần chú ý khi thực hiện động tác kéo tay trong nước:

+ Giữ tay tỳ nước ở phía trước. Cần thả lỏng và vươn dài về phía trước để hạn chế bị chìm thân trước để có thể lấy hơi dễ dàng.
+ Đường di chuyển của các động tác kéo , đẩy nước để không bị lệch lạc hướng đi và có thể giữ tư thế thân người được thẳng.
+ Không kéo tay ấn xuống sâu khi thực hiện động tác kéo nước .

 

“Trung tâm dạy bơi cấp tốc chuyên đào tạo các kiểu bơi cho mọi lứa tuổi. Chúng tôi là “Đội ngũ HLV chuyên nghiệp” có chứng chỉ về Bơi Lội cấp quốc tế và trong nước. Phương pháp giảng dạy đa dạng đem lại sự hào hứng thoải mái; để bạn có thể tiếp thu kiến thức 1 cách tối đa. Đến với Trung tâm, bạn sẽ nhận được sự giáo dục hoàn hảo nhất. Chúng tôi luôn cố gắng để đem lại cho bạn những giờ học thật tuyệt vời…

Free 1 buổi học thử – Hiệu quả được kiểm chứng ngay

Các tin khác