Bơi lội làm tăng trí tuệ của trẻ

Bơi lội làm tăng trí tuệ của trẻ

Nghiên cứu của các nhà khoa học

Việc bơi lội làm tăng cường trí thông minh của trẻ nhỏ cũng đã được nhiều nhà nghiên cứu khẳng định. Đầu tiên là những nhà khoa học của Đại học Griffith (Australia); đã có kết quả nghiên cứu trong 3 năm về tác dụng của bơi lội với sức khỏe của trẻ. Trong nghiên cứu đó đã thống kê ý kiến của 7.000 phụ huynh cùng tham gia bơi với trẻ; sau đó tiến hành các bài kiểm tra đối với 180 đứa trẻ khác.

Khả năng nâng cao trí tuệ của trẻ trong bơi lội

Trong nhóm nghiên cứu này người khởi đầu là nhà khoa học Robin Jorgensen, ông cho biết rằng : bơi lội đối với trẻ em ở độ tuổi từ 3-5 có một ảnh hưởng nhất định tới quá trình phát triển trí thông minh. Đặc biệt là những bộ môn khoa học và những môn học đòi hỏi sự sáng tạo. Rõ ràng là những đứa trẻ được học bơi từ sớm sẽ sẵn sàng chủ động hơn với môn học này ở trường so với những đứa trẻ sợ nước.

bơi lội tăng trí tuệ của trẻ

Chúng cũng sẽ trở nên năng động và tích cực hơn ở những môn học đòi hỏi kỹ năng sáng tạo (ví dụ như môn vẽ hay các môn thủ công, kỹ thuật….) Cũng theo các nhà khoa học, càng cho trẻ học bơi sớm thì trẻ càng dễ thích nghi với môi trường sống sau này.

Bơi lội cũng có nhiều tác dụng tới người lớn

Không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng nhận được nhiều lợi ích từ môn bơi lội. Đây là môn thể thao giúp bạn có thể giải tỏa căng thẳng tốt và lành mạnh. Hơn thế nữa, nhiều nhà khoa học cũng có khẳng định rằng nước sở hữu “sức mạnh thần kỳ”; có thể làm ổn định trạng thái cảm xúc và tâm lý của con người. Để giải tỏa stress các nhà nghiên cứu khuyên bạn nên thả lỏng cơ thể trong nước hoặc bơi lội cho khuây khỏa.

“Trung tâm dạy bơi cấp tốc chuyên đào tạo các kiểu bơi cho mọi lứa tuổi. Chúng tôi là “Đội ngũ HLV chuyên nghiệp” có chứng chỉ về Bơi Lội cấp quốc tế và trong nước. Phương pháp giảng dạy đa dạng đem lại sự hào hứng thoải mái; để bạn có thể tiếp thu kiến thức 1 cách tối đa. Đến với Trung tâm, bạn sẽ nhận được sự giáo dục hoàn hảo nhất. Chúng tôi luôn cố gắng để đem lại cho bạn những giờ học thật tuyệt vời…

Free 1 buổi học thử – Hiệu quả được kiểm chứng ngay

Các tin khác