Những lợi ích cực hay đối với bà bầu khi bơi lội

Những lợi ích cực hay đối với bà bầu khi bơi lội

1. Tại sao bà bầu thích bơi lội

Đa phần các bà bầu đều thích bơi lội để vận động trong quá trình mang thai, bởi vì đây là môn thể thao tương đối đơn giản và không tốn quá nhiều sức lực, hơn nữa quá trình vận động lại ở dưới nước nên cực kỳ thích hợp với bà bầu trong dịp hè nắng nóng, giảm quá tình mất sức và giúp cơ thể bà bầu thoải mái hơn.

lợi ích cho bà bầu

Lợi ích của bà bầu khi bơi lội

2. Tác dụng của bơi lội với sức khỏe bà bầu

Bơi lội có tác dụng cực lớn với sức khỏe bà bầu, từ việc hỗ trợ giảm đau lưng, giảm sức chèn của thai lên trực tràng, hỗ trợ lưu thông máu ở xương chậu, đánh tan ứ máu, giảm phù chân, ngừa táo bón.
Lợi ích của bà bầu khi đi bơi

bơi lội cho bà bầu

Lợi ích của bà bầu khi bơi lội

Ngoài ra bơi lội còn giúp cho bà bầu tăng cường sức khỏe tim phổi, thuận sản, tiêu phí năng lượng dư thừa, điều chỉnh vị trí của thai nhi giúp bà bầu sinh sản thuận lợi hơn

  • – Khi bơi, cơ bắp toàn thân phải vận động. Các mạch máu được nước masgase nên sẽ giúp thúc đẩy toàn hoàn máu ở cả mẹ lẫn con.
  • – Sản phụ có cơ hội tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Tia cực tím không chỉ có tác dụng sát khuẩn mà còn khiến cholesterol dưới da chuyển hóa thành vitamin D3 (loại vitamin thúc đẩy hấp thụ canxi, phốt pho, có lợi cho xương cốt của thai nhi phát triển).
  • – Bơi lội còn cải thiện cảm xúc cho thai phụ, làm giảm đau đầu, giúp hệ thống thần kinh của bé phát triển khỏe mạnh.
  • – Bơi lội thường xuyên giúp thân hình thai phụ khỏe đẹp; có lợi cho việc tìm lại vóc dáng sau sinh.
    Mặc dù bơi lội mang lại rất nhiều tác dụng tốt, tuy nhiên trước khi bơi lội tốt hơn hết bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có thể vận động thích hợp nhất đối với thai nhi.

“Trung tâm dạy bơi cấp tốc chuyên đào tạo các kiểu bơi cho mọi lứa tuổi. Chúng tôi là “Đội ngũ HLV chuyên nghiệp” có chứng chỉ về Bơi Lội cấp quốc tế và trong nước. Phương pháp giảng dạy đa dạng đem lại sự hào hứng thoải mái; để bạn có thể tiếp thu kiến thức 1 cách tối đa. Đến với Trung tâm, bạn sẽ nhận được sự giáo dục hoàn hảo nhất. Chúng tôi luôn cố gắng để đem lại cho bạn những giờ học thật tuyệt vời…

Free 1 buổi học thử – Hiệu quả được kiểm chứng ngay

Các tin khác