2 lỗi quạt tay thường gặp trong bơi sải

2 lỗi quạt tay thường gặp trong bơi sải

Để bơi tay sải đẹp không khó, nhưng cách để bơi tay sải đẹp bạn đã biết hay chưa? Tại sao tay bạn lại không đẹp? Tại sao trong bơi sải tay bạn lại bị vặn và không nhấc được tay lên cao ?

Vậy các bạn đang bị sai ở đâu?

lỗi ký thuật trong bơi sải

Lỗi quạt tay thường gặp trong bơi sải

1. Lỗi vặn tay.

+ Gồng và dùng lực quá nhiều: Khi thực hiện động tác rút và đưa tay lên không thay vì duỗi thẳng thả lỏng phần cẳng tay và chỉ dùng lực bả vai thì bạn lại gồng cứng phần cổ tay để nhấc tay lên khỏi mặt nước.

+ Tư thế của bàn tay , cổ tay bị sai: Khi rút lên thì lòng bàn tay của bạn lại đưa hướng vặn ra ngoài ngược với phần cánh tay . => Lòng bàn tay hướng về phía sau khi thực hiện động tác rút tay lên và đưa về trước.

+ Cổ tay bị gập lên (ưỡn lên trên): Động tác tay tiếp nước của các bạn bị rướn lên trên làm cho cổ tay, bàn tay đi theo lên trên trông rất là xấu. => Động tác tiếp nước cần duỗi thẳng cổ tay, ngón tay điểm tiếp xúc nước( vào nước ) bằng đầu ngón tay, sau đó là cẳng tay xiên thẳng và vươn dài về đằng trước ở dưới nước khi bàn tay đi qua đầu .

2. Không nhắc tay cao( rút khửu tay).

Kỹ thuật tay bơi sải có đẹp và chính xác là ở động tác rút tay. Rút tay được cao thì động tác mới đẹp. Tuy nhiên, rất nhiều người không nhấc (rút) được tay lên cao nên nhìn động tác tay trong bơi sải rất xấu.

Những sai lầm đẫn đến không nhấc được tay cao .

+ Không cảm nhận được động tác của mình khi thực hiện : Trước khi thực hiện động tác kết hợp các bạn nên tập quạt tay tại chỗ cho thuần thục , mềm dẻo khớp vai để cảm nhận rõ động tác , lực đường đi của tay cho rõ ràng.

+ Không xoay được hết khớp vai: Ở động tác quạt tay sải thì khớp vai gần như được hoạt động theo một vòng tròn của khớp vai (kéo nước ở dưới và rút tay trên không và đưa về trước).

lớp học bơi sải cho trẻ em

Lỗi thường gặp trong bơi sải

Không rút được khuỷu tay dựng lên trên: Với động tác rút tay , khi đưa tay lên mặt nước thì cẳng tay gập xuống khuỷu tay vuông góc với người. Dùng lực bả vai nâng tay lên sao cho khuỷu tay dựng thẳng đứng lên trời (càng cao càng tốt). Nhưng vì quá vội nên các bạn không mở được hết tay;  đa số phần khuỷu tay đều bị hướng về phía sau .

Để tay không bị vặn và có thể rút được tay lên cao thì các bạn cần tập luyện tại chỗ nhiều lần trọn đứng trước gương để có thể nhìn thấy rõ động tác tay của mình làm , đúng sai ra sao đều có thể quan sát và tự sửa . Khi ở dưới nước, dùng vật trợ giúp là phao cầm tay bơi (phao hình trái tim)tạo sự tỳ nước cho cơ thể nổi trên mặt nước, tay không bị ấn sâu giúp bạn tập luyện dễ dàng hơn.

“Trung tâm dạy bơi cấp tốc chuyên đào tạo các kiểu bơi cho mọi lứa tuổi. Chúng tôi là “Đội ngũ HLV chuyên nghiệp” có chứng chỉ về Bơi Lội cấp quốc tế và trong nước. Phương pháp giảng dạy đa dạng đem lại sự hào hứng thoải mái; để bạn có thể tiếp thu kiến thức 1 cách tối đa. Đến với Trung tâm, bạn sẽ nhận được sự giáo dục hoàn hảo nhất. Chúng tôi luôn cố gắng để đem lại cho bạn những giờ học thật tuyệt vời…

Free 1 buổi học thử – Hiệu quả được kiểm chứng ngay

Các tin khác