Các bài tập bổ trợ trong bơi ngửa

Các bài tập bổ trợ trong bơi ngửa.

Để có thể bơi ngửa một cách chính xác , động tác kỹ thuật được đẹp chuẩn thì các bài tập bổ trợ cho động tác chân tay không thể thiếu được . Vậy các bài tập bổ trợ cho bơi ngửa gồm có những bài tập nào?

1. Các bài tập bổ trợ cho động tác chân.

Bài tập 1: Ngồi trên bờ đập chân

Bắt đầu bằng động tác ngồi bệt trên một mặt phẳng ( đất, nệm.. ) Hai chân duỗi thẳng về trước, hai tay chống về sau. Dùng lực ở cơ bụng nhấc 2 chân lên và thực hiện động tác đập chân.

Bài tập 2: Ngồi ở thành bể đập chân

Cùng với tư thế chuẩn bị bên trên, chúng ta sẽ ngồi sát ra thành bể và chân ở phía ngoài rồi thực hiện động tác đập chân ở sát mặt nước.

Bài Tập 3: Dùng phao cầm tay thực hiện động tác đập chân.

Để có thể tập mỗi động tác chân và duy trì độ nổi chúng ta có thể dùng phao bơi( phao cầm tay) để thực hiện động tác đập chân, thực hiện nhiều lần để có thể cảm nhận được lực phát ra từ chân và độ nổi, lướt của cơ thể.

bổ trợ bơi ngửa

Bài tập bổ trợ trong bơi ngửa

2. Các bài tập bổ trợ cho động tác quạt tay bơi ngửa.

Bài tập 1: Đứng trước gương quạt tay

Để có thể quan sát động tác tay của mình có làm đúng hay không thì việc tập luyện trước gương để quan sát là cách rất hữu hiệu.

Bài tập 2: Nằm sát thành bể hay nằm trên ghế cao để thực hiện.

Ở tư thế này chúng ta có thể thực hiện động tác quạt tay đúng như ở dưới nước , như vậy có thể làm quen được với cách quạt tay dễ dàng .

Bài tập 3: Tạo lực kéo nước cho cổ tay bằng cách tập kéo dây chun ở trên bờ.

Chuẩn bị 1 dây cao su dài khoảng 5m trở lên. Gập đôi dây cho đều sau đó cột cố định vào một điểm sao cho dây cao bằng với tầm vai của mình . Ban đầu, chúng ta đứng cách dây hơi trùng. Sau đó, từ từ lùi dần ra cho giây căng thực hiện động tác quạt tay. Mỗi khi thực hiện động tác kéo nước chúng ta sẽ cảm nhận được sức nặng từ dây phát ra.

bổ trợ bơi ngửa

Bài tập bổ trợ trong bơi ngửa

Bài tập 4: Dùng phao kẹp vào chân để tập rời mỗi động tác tay.

Khi dùng phao chúng ta có thể tạo độ nổi cho cơ thể mà không cần phải đập chân để tập trung cho mỗi việc quạt tay và có thể cảm nhận được sức kéo đẩy nước mà chúng ta quạt tay.Như vậy việc tập luyện tay sẽ dễ dàng hơn.

Bài tập 5: Dùng bàn quạt( tay bơi) để quạt tay.

Để có thể quạt nước tốt , lực cổ – bàn tay mạnh thì chúng ta tập quạt tay với bàn quạt để tạo sự cản nước từ bàn quạt rồi sử dụng lực cổ tay để kéo nước cho khoẻ .Tập luyện như vậy lâu dần sẽ giúp cho cổ tay chúng ta khoẻ và sử dụng lực đúng cách khi bơi.

Như vậy nếu các bạn chưa tốt phần nào thì các bạn có hãy chịu khó cố gắng luyện tập các bài tập bổ trợ cho thật kỹ để có thể củng cố các kỹ thuật còn thiếu sót của chính bản thân mình .

“Trung tâm dạy bơi cấp tốc chuyên đào tạo các kiểu bơi cho mọi lứa tuổi. Chúng tôi là “Đội ngũ HLV chuyên nghiệp” có chứng chỉ về Bơi Lội cấp quốc tế và trong nước. Phương pháp giảng dạy đa dạng đem lại sự hào hứng thoải mái; để bạn có thể tiếp thu kiến thức 1 cách tối đa. Đến với Trung tâm, bạn sẽ nhận được sự giáo dục hoàn hảo nhất. Chúng tôi luôn cố gắng để đem lại cho bạn những giờ học thật tuyệt vời…

Free 1 buổi học thử – Hiệu quả được kiểm chứng ngay

Các tin khác