Lỗi thở trong bơi ngửa

Lỗi thở trong bơi ngửa

Thở trong bơi ngửa là kiểu thở dễ nhất trong tất cả các kiểu bơi , khi bạn đã bơi thành thạo thì việc thở rất dễ dàng như cách thở bình thường trên cạn của bạn,và thông thường chủ yếu chúng ta sẽ hít thở bằng miệng nhẹ nhàng đơn giản.Tuy nhiên khi mới tập bơi ngửa hay không biết cách lấy hơi trong bơi ngửa thì sẽ rất dễ bị sặc nước vào miệng, mũi.Kỹ thuật thở trong bơi ngửa dễ hơn các kiểu bơi khác nên những người học bơi thường không chú ý đến những vấn đề này .

lỗi vặn người trong bơi ngửa

Lỗi thở trong bơi ngửa

Những lỗi sai khi bơi ngửa các bạn thường không để ý :

  • Hít vào quá sớm khi tay vừa đưa lên khỏi mặt nước.
  • Dễ bị sặc khi há miệng rộng lấy hơi vào thật sâu( mạnh) giống như khi bơi ếch .
  • Không biết cách phối hợp khi vừa quạt tay vừa lấy hơi :Có thể khi tay chưa vươn về trước đã lấy hơi rồi, khi này thân người có thể đang bị chìm mà bạn đã lấy hơi .
  • Không duy trì được độ nổi, tư thế thân người của cơ thể khiến bạn mất thăng bằng mỗi khi thực hiện động tác , như vậy sẽ ảnh hưởng đến việc hít thở dẫn đến không duy trì được hơi thở .
  • Tư thế thân người của bơi ngửa luôn được duy trì trong tư thế nằm (ngửa) thẳng vươn về phía trước.Phần đầu sẽ hơi cao hơn so với phần chân giống như tư thế bạn nằm ngủ và gối một chiếc gối thấp. Theo nhịp điệu của bơi ngửa thì cứ 2 nhịp tay là phối với 1 nhịp thở. Khi thở bơi ngửa cũng cần có nhịp điệu nhất định nếu không sẽ làm cho động tác tay chân không đúng. Và khi thở sẽ chủ yếu hít thở bằng miệng.

lỗi quạt tay bơi ngửa

Lỗi thở trong bơi ngửa

  • Phối hợp tay với thở trong bơi ngửa :
    Khi 1 tay đang đưa về phía trước mặt thì hít vào( tay đưa lên hơi rướn bả vai lên trên)sau đó nín thở và khi tay kia vung lên thì thở ra, cứ như vậy lập đi lập lại theo chu kì động tác.

Những lỗi mắc phải tuy nhất đơn giản nhưng nó sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình bơi của mỗi người , bạn cũng thường hay thắc mắc… “Tại sao người ta bơi nhẹ thế? Còn mình thì cứ vật vã với nước”… Vậy hãy cùng đến với chúng tôi để giải quyết ngay vấn đề của bạn đi nhé ! Ngay hôm nay để được “ thoải mái” những ngày sau.

“Trung tâm dạy bơi cấp tốc chuyên đào tạo các kiểu bơi cho mọi lứa tuổi. Chúng tôi là “Đội ngũ HLV chuyên nghiệp” có chứng chỉ về Bơi Lội cấp quốc tế và trong nước. Phương pháp giảng dạy đa dạng đem lại sự hào hứng thoải mái; để bạn có thể tiếp thu kiến thức 1 cách tối đa. Đến với Trung tâm, bạn sẽ nhận được sự giáo dục hoàn hảo nhất. Chúng tôi luôn cố gắng để đem lại cho bạn những giờ học thật tuyệt vời…

Free 1 buổi học thử – Hiệu quả được kiểm chứng ngay

Các tin khác