Lỗi chân chìm trong bơi ngửa

Lỗi chân chìm trong bơi ngửa .

Trong kiểu bơi ngửa thì việc duy trì độ nổi cho cơ thể trong khi bơi là một việc rất quan trọng , bởi cơ thể có nổi được thì bạn mới có thể bơi được . Nếu chân bạn không nổi được lên trên gần sát mặt nước thì tốc độ bơi sẽ bị hạn chế và cũng có thể dẫn đên việc không thể bơi ngửa được . Vậy những lỗi sai thường mắc phải dẫn đến chìm chân trong bơi ngửa là những lỗi gì thì các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé .

Nổi ngửa cũng giống như nổi nằm sấp , nó cũng có tùy thuộc vào cơ địa từng người có người sẽ nổi cả chân nhô lên trên mặt nước , có người sẽ nổi sát dưới mặt nước , có những người sẽ bị hơi chìm phần chân xuống sa mặt nước khoảng 20-30cm và thậm chí có những người sẽ không thể nổi được khi nằm im.
Nhưng tất cả vẫn sẽ nổi để bơi được hết khi mà các bạn biết cách thực hiện đúng các kỹ thuật khi bơi.

Các lỗi thường mắc phải dẫn đến chìm chân trong bơi ngửa :

– Tư thế thân người không đúng.

– Do không thả lỏng được cơ thể .

– Bị gập người quá nhiều hay bị ưỡn ngực lên quá cao khiến cho cơ thể không cân bằng. Cho nên, chân rất dễ bị chìm xuống dưới.

– Cằm gập( nhấc) lên quá cao , lúc này thân người sẽ theo đường thẳng dốc “ Đầu cao – Chân thấp”
=> Khi bơi ngửa thì tư thế thân người luôn luôn thẳng ngang chỉ hơi chếch ( đầu với chân chỉ tạo thành góc tối đa là 10 độ) so với mặt nước.Đầu để thẳng , mắt nhìn về phía chân.

lỗi trong bơi ngửa

Lỗi trong bơi ngửa

– Động tác đập chân bị dùng lực sai khi bạn cố tình dùng lực nhấn mạnh chân khi đập xuống .

– Co gối quá nhiều khi đập chân :
Trong quá trình đập chân bơi ngửa các bạn thường hay co chân về và đạp ra giống động tác “đạp xe xích lô”

– Quên không đập chân trong khi quạt tay:

Khi quạt tay thì các bạn quên mất động tác đập chân. Không đập rõ ràng, có hiện tượng giãy chân chứ không phải đập;  kéo chân lê lết là nguyên nhân chính dẫn đến chìm chân và chìm thân sau nghiêm trọng .
=> Kỹ thuật động tác đập chân bơi ngửa , cần được thực hiện hai chân đá lên xuống luôn phiên nhau,chân này đá lên thì chân kia đập xuống, khoảng cách lên xuống giữa 2 chân tính từ mặt nước cách nhau khoảng trung bình từ 20-25cm .Lực phát ra từ đùi và điểm cuối cùng là mũi bàn chân đá nước lên trên, đùi & cẳng chân tạo thành đường thẳng , cần mềm dẻo gối và cổ chân.

Để tạo tốc độ cho cơ thể tiến về phía trước, độ nổi trong khi bơi ngửa thì động tác đập chân là yếu tố chính .

••• Các điều cần lưu ý để không bị chìm chân trong khi bơi ngửa:

+ Duy trì tư thế thân người ổn định.
+ Lấy hơi xuống bụng để cơ thể có thể nổi dễ dàng.
+ Thả lỏng cơ thể trong khi bơi.
+ Đập chân liên tục và đúng kỹ thuật .

 

“Trung tâm dạy bơi cấp tốc chuyên đào tạo các kiểu bơi cho mọi lứa tuổi. Chúng tôi là “Đội ngũ HLV chuyên nghiệp” có chứng chỉ về Bơi Lội cấp quốc tế và trong nước. Phương pháp giảng dạy đa dạng đem lại sự hào hứng thoải mái; để bạn có thể tiếp thu kiến thức 1 cách tối đa. Đến với Trung tâm, bạn sẽ nhận được sự giáo dục hoàn hảo nhất. Chúng tôi luôn cố gắng để đem lại cho bạn những giờ học thật tuyệt vời…

Free 1 buổi học thử – Hiệu quả được kiểm chứng ngay

Các tin khác