Lỗi vặn người trong bơi ngửa

Lỗi vặn người trong bơi ngửa.

Bất cứ kiểu bơi nào nhất là bơi sải và bơi ngửa đều phải giữ cho thân người luôn ở trong tư thế thẳng, vươn về phía trước không bị vặn vẹo sang bên trái hay bên phải . Tuy nhiên,các bạn vẫn còn hay mắc phải các lỗi vặn người trong khi bơi .

lỗi vặn người trong bơi ngửa

Các bạn thường mắc phải các lỗi như sau :

– Lỗi  vặn người do đập chân sai :

Khi đập chân bơi ngửa thì hai chân luân phiên đổi nhau đập lên xuống và hai chân để song song gần sát vào nhau , sao cho 2 ngón chân cái gần nhau nhất .Nhưng khi thực hiện các bạn lại đá mỗi chân theo một hướng ra ngoài ( chân phải lại đá hất sang bên phải,chân trái đá hất chéo sang bên trái).

– Lỗi vặn người do hông bị lỏng :

Trong khi bơi các bạn không giữ được phần hông lại cứ bị lắc lư theo mỗi lần quạt tay. Khi quạt tay trái người đẩy về trái và ngược lại.

– Lỗi vặn người do quạt tay không đồng đều và định dạng tay khi quạt không đúng :

Hai tay dùng lực không đều nhau nên mỗi khi quạt nước bên nào bị yếu thì thân người sẽ bị đẩy lệch qua và khi quạt nước tay không thực hiện đúng động tác, hình dạng của cánh tay khi quạt ra để sang hai bên quá rộng hay tay bị kéo sát vào người quá gần
=> Khi quạt nước ( ôm nước – kéo nước) cánh tay sẽ tạo thành một góc vuông trong đó khuỷu tay sẽ là góc vuông được tạo bởi bả vai – khuỷu tay- bàn tay .Và khi quạt dùng lực từ bàn tay kéo đẩy nước sao cho khuỷu tay cách thân người một l góc 90• ,bàn tay thấp hơn người từ 5-7cm . Không được để khuỷu tay quá thẳng hay kéo sát người quá trong khi bơi; nó sẽ làm ảnh hưởng đến tư thế thân người của cơ thể.

– Lỗi vặn người do nghiêng vai lên quá cao khi đưa tay trên không để vào nước :

Bạn bị nghiêng người và nghiêng phần hông quá nhiều trong khi thực hiện động tác đưa tay qua khỏi mặt nước rồi vào nước ( tay tiếp nước) , mỗi khi nghiêng quá nhiều như vậy thân người của chúng ta sẽ bị đẩy đưa liên tục không thể nào giữ ổn định cho cơ thể để có thể đập chân chính xác.
Khi thực hiện động tác đưa tay trên mặt nước để vào nước , chúng ta chỉ cần dùng lực bả vai hơi nhấc lên trên sao cho vai thoát khỏi nước và rướn về trước chứ không nên nghiêng cả một nửa người ( lật một lên người lên “vai & hông” chia đôi người theo chiều dọc) .

Vặn người do tay tiếp nước ( vào nước) bị đi vào hoặc ra ngoài quá xa .

Điểm tay tiếp nước được chia thành 2 phần theo bề ngang của cơ thể. Tính từ hai bên vai và tâm điểm là chính giữa đỉnh đầu; mỗi bên tay vào nước điểm tiếp xúc nước sẽ là từ giữa đỉnh đầu ra tới vai . Nếu một trong hai tay vào nước bị lệch ra ngoài quá nhiều hay đi sang đường của tay bên kia thì đều khiến cho cơ thể bị vặn vẹo , nên khi thực hiện chúng ta cần chú ý đường đi giới hạn của tất cả các động tác .

Những lỗi nhỏ đều có thể gây ảnh hưởng đến quá trình bơi của các bạn , nên việc tìm hiểu kỹ càng , không ngại sửa sai sẽ đem đến cho chúng ta những lợi ích không ngờ. Vậy nên đừng nản lòng , hãy cố gắng lên các bạn nhé !
Chúng tôi sẽ theo cùng các bạn để củng cố , bổ sung cho các bạn tất cả những gì mà các bạn vẫn còn thiếu sót . Hãy đến ngay với Trung Tâm Dạy Bơi để cùng tập luyện thôi nào.

“Trung tâm dạy bơi cấp tốc chuyên đào tạo các kiểu bơi cho mọi lứa tuổi. Chúng tôi là “Đội ngũ HLV chuyên nghiệp” có chứng chỉ về Bơi Lội cấp quốc tế và trong nước. Phương pháp giảng dạy đa dạng đem lại sự hào hứng thoải mái; để bạn có thể tiếp thu kiến thức 1 cách tối đa. Đến với Trung tâm, bạn sẽ nhận được sự giáo dục hoàn hảo nhất. Chúng tôi luôn cố gắng để đem lại cho bạn những giờ học thật tuyệt vời…

Free 1 buổi học thử – Hiệu quả được kiểm chứng ngay

Các tin khác