Các lỗi hay mắc phải khi nghiêng thở trong bơi sải

Các lỗi hay mắc phải khi nghiêng thở trong bơi sải

Kỹ thuật nghiêng thở lấy hơi trong bơi sải được coi là khó nhất trong bốn kiểu bơi. Ba kiểu bơi ếch , bướm, ngửa đều lấy hơi khi ngửa mặt lên khỏi mặt nước. Còn bơi sải bạn sẽ phải lấy hơi ở tư thế nghiêng đầu và ¼ khuôn mặt sẽ phải chìm ở dưới nước .

Mặc dù khó hơn những kiểu bơi kia, nhưng nếu bạn được chỉ dẫn đúng để biết cách chỉnh sửa tập luyện thì nó sẽ không còn là khó đối với bất kỳ ai . Vậy các lỗi bơi sải mà các bạn thường mắc phải là gì ? Chúng tôi sẽ nêu ra ở bài viết dưới đây để chia sẻ cùng mọi người .

các lỗi trong bơi sải

Các lỗi bơi sải hay mắc phải khi bơi

Các lỗi khi nghiêng thở trong bơi sải dẫn đến không thở được (không lấy hơi được)

  • Nghiêng người quá nhiều :
    Khi nghiêng thở chúng ta nghiêng hết một bên người lật ngược , hất sang một bên . Ở động tác này chúng ta chỉ nghiêng nhấc bả vai lên theo sự di chuyển đường đi của tay; không phải lật hẳn người sang bên.
  • Đầu nhấc lên quá cao và ngửa mặt lên trời :
    Các bạn hay bị nhấc đầu lên khỏi mặt nước rồi mới xoay nghiêng mặt qua; nhưng lại bị xoay hẳn mặt hướng lên trên trời. Động tác nghiêng thở cần chậm rãi , nhẹ nhàng , thở xoay nghiêng mặt sang một bên sao cho mắt nhìn về đằng sau , cằm gần sát vào bả vai và ¼ gương mặt chìm ở dưới nước (từ mép miệng trở xuống của bên mặt tay ở dưới nước) đầu xoải theo hướng tay .
  • Không giữ được tay tỳ nước:
    Khi nghiêng thở thì một tay phía bên nghiêng thở vẫn quạt bình thường và tay còn lại sẽ vẫn để thẳng vươn dài về phía trước để làm điểm tỳ nước( điểm tựa) cho cơ thể được giữ cân bằng và nổi trên mặt nước . Nếu bạn không giữ được ở phía trước mà lại kéo tay về quạt khi đầu đang nghiên lên lấy hơi thì thân người bạn sẽ bị chìm xuống theo tay kéo nước.

Sai cách hít thở và giai đoạn hít thở :

+ Bạn thường hay bị quên thở ra khi ở dưới nước. => Khi nghiêng qua lấy hơi bạn phải thở ra ở dưới nước rồi từ từ nghiêng đầu lên lấy hơi khi miệng lên khỏi mặt nước.

+ Giai đoạn lấy hơi bị sai , thứ nhất do lấy hơi quá sớm khi bắt đầu nghiêng, thứ hai do lấy hơi muộn khi nghiêng qua hết rồi nhưng không lấy hơi luôn đợi đến khi rút hết tay lên rồi mới lấy . => Lấy hơi vào khi tay kết thúc giai đoạn đẩy nước rồi xoay xuống từ từ theo tay rút trên không và vào nước.

Các lỗi bơi sải hay mắc phải khi bơi

Muốn bơi sải được quãng đường dài cũng như không bị mất sức quá nhanh thì việc duy trì ổn định được hơi thở nhịp nhàng trong khi bơi là điều rất cần thiết. Vậy muốn bơi tốt các bạn cần khắc phục hết các lỗi trên ,có thể củng cố kỹ thuật bằng các bài tập bổ trợ như đứng tại chỗ tập cách quạt tay kết hợp thở nhiều lần cho nhuần nhuyễn động tác và dùng phao cầm tay để tập trong khi bơi để tạo sự tỳ nước khi nghiêng thở để lấy hơi một cách dễ dàng hơn.

“Trung tâm dạy bơi cấp tốc chuyên đào tạo các kiểu bơi cho mọi lứa tuổi. Chúng tôi là “Đội ngũ HLV chuyên nghiệp” có chứng chỉ về Bơi Lội cấp quốc tế và trong nước. Phương pháp giảng dạy đa dạng đem lại sự hào hứng thoải mái; để bạn có thể tiếp thu kiến thức 1 cách tối đa. Đến với Trung tâm, bạn sẽ nhận được sự giáo dục hoàn hảo nhất. Chúng tôi luôn cố gắng để đem lại cho bạn những giờ học thật tuyệt vời…

Free 1 buổi học thử – Hiệu quả được kiểm chứng ngay

Các tin khác