Cách bơi ếch đường dài

Cách bơi ếch đường dài 

Khi bạn đã biết bơi ếch, nhưng chỉ bơi được quãng đường ngắn mà đã mệt cần phải nghỉ ngắt quãng để có thể bơi tiếp. Nên bây giờ các bạn muốn tìm hiểu về cách bơi ếch như thế nào để có thể bơi được quãng đường dài mà không mệt thì dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra những lỗi sai, cách khắc phục và phương pháp bơi ếch đường dài . 

Để bơi ếch được quãng đường dài là không khó; chỉ do các bạn chưa biết cách và kỹ thuật chưa đúng mà thôi. Vậy những lỗi các bạn hay mắc phải trong kỹ thuật là những lỗi gì ?  

Các lỗi sai các bạn thường hay mắc phải trong kỹ thuật bơi ếch

  • Đối với tư thế thân người : Khi ở các trạng thái thân người bạn không thả lỏng được dẫn đến sự mất cân bằng của cơ thể như đầu không cúi sát cổ, mắt không nhìn xuống đất , gồng vai quá nhiều dẫn đến khi bạn thực hiện động tác không được thoả mái và đạt hiệu quả động tác không cao. 
  • Lỗi khi thực hiện động tác tay: Thay vì quạt tay đi hơi chéo xuống thì bạn lại quạt đi ngang trên mặt nước, dùng lực ở bả vai quá nhiều làm quá nhanh và mạnh  không cảm nhận được lực quạt nước . 

Đường quạt ra quá rộng( quạt về sau quá nhiều) khi quạt tay chúng ta sẽ chỉ quạt rộng sang 2 bên tạo thành 1 góc 110 độ và sau đó ôm nước về. 

bơi ếch đường dài

Cách bơi ếch đường dài

  • Những lỗi sai khi thực hiện động tác đạp chân trong bơi ếch. 

+ Dùng lực sai khi co và đạp chân ra:
Ở kỹ thuật này thì khi co về chúng ta sẽ làm chậm rãi nhẹ nhàng. Khi đạp ra bạn sẽ dùng lực đùi đạp gót chân sang hai bên. 

+ Thực hiện động tác chân không cân đối, đồng đều:
Bên mở rộng bên mở hẹp, đạp ra dùng lực không đều và không giữ chắc phần cổ chân khi đạp ra. 

+ Khi co chân về hay bị gập phần hông đùi:
Khiến phần thân sau bị chìm xuống phía dưới; khiến phần mông không ổn định nhấp nhô trông rất xấu và lực đạp ra không được chuẩn xác. 

  • Lỗi không lấy đủ hơi: Khi thực hiện động tác quạt tay kết hợp ngửa lên lấy hơi, do các bạn sợ bị chìm xuống nhanh lên vội vàng chưa kịp hít sâu đã cúi đầu xuống nên không thể hít được nhiều hơi trong khi bơi dẫn đến thiếu oxi cho quá trình hoạt động của cơ khớp nên dễ bị mệt . 

 

Vậy muốn bơi ếch đường dài không bị mệt thì các bạn trước tiên cần khắc phục tất cả những lỗi trên và để bơi ếch dường dài tốt thì chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp Total immerison swimming . 

Khi chúng ta lãng phí năng lượng vận động trong khi bơi bằng 4 lí do :

– Tư thế thân người không ổn định,
– Cơ thể bạn chìm dần
– Lực cản nước cao
– Sức kéo yếu.

Khi tổng hợp lại thì bơi lội giống như đạp xe lên dốc 1 con đường băng trơn. Cách bơi ếch truyền thống củng cố những xu hướng kém hiệu quả này bằng cách dạy bạn đạp nước văng tứ tung, tay quạt liên hồi như mái chèo đang quạt, chân tay đạp quạt cùng lúc như một vòng tua cỗ máy của một con xe moto phân khối lớn mà không có chu kỳ ngừng nghỉ ,thả lỏng khiến bạn vừa bơi được đoạn ngắn đã cảm thấy quá mệt mỏi. 

Và phương pháp Total Immerison sẽ giúp bạn “ đi dưới mặt nước”& “tham gia trọn vẹn” 

  • Đẩy mình về trước với ít sức nhất bằng cách tận dụng hết độ lướt nước do động tác đạp chân tạo ra. 
  • Giữ cơ thể theo phương nằm ngang bằng cách giữ cho đầu thẳng hàng với cột sống; nên nhìn thẳng xuống dưới. 
  • Tập trung vào tăng chiều dài cho động tác bằng cách duỗi thẳng thân người và vườn dài tay về phía trước( cố gắng lướt xa hơn với mỗi lần quạt tay, giảm số lượng & tần số các động tác mỗi lượt bơi). 
  • Cách thở cơ bản là thở ra bằng mũi ở dưới nước và hít vào bằng miệng trên mặt nước. Khi thở ra đầy đủ và chậm rãi. Khi hít vào hãy nhìn lên điểm trên cao rồi hít nhiều hơi vào . Hít thở không đúng sẽ dẫn đến hơi thở gấp gáp và đẩy bạn vào tình huống kiệt sức.Hầu hết mọi người không bơi được xa vì rối loạn hơi thở . 

 

*** Chu kỳ bơi ếch của phương pháp Total Immerison được thực hiện như sau : “Đạp chân – Nghỉ 3s – Thở ngửa lên đồng thời quạt tay- Khi tay sang hai bên mắt nhìn lên trần thì hít hơi vào-Tay đưa ra đằng trước đồng thời cúi đầu theo” 

 

Chú ý : 

+ Đạp chân chính xác để tạo độ lướt nước và độ nổi cho cơ thể. 

+ Nghỉ 3s thả lỏng toàn thân để có thể nhẹ nhàng lướt nước. Đây là lúc tận dụng hết lực nâng ,lực đẩy khi đạp chân tác dụng vào nước tạo ra. 

+ Thở nhẹ nhàng từ từ ngửa lên . 

+ Khi quạt tay cần giữ chắc cổ tay, dùng lực vào bàn tay quạt nước chứ không gồng hết vai lên để kéo . Không được làm quá nhanh hay quá mạnh . 

+ Hít đủ không khí để duy trì sức bền , sự dẻo dai cho cơ khớp hoạt động.  

+ Cố gắng vươn dài cơ thể về phía trước nhưng không được quá căng cứng. 

Hãy kiên trì luyện tập theo phương pháp mà chúng tôi đã đưa ra nó sẽ đem lại hiệu quả nhanh chóng rõ ràng cho bạn khi đã luyện tập . Chúng tôi sẽ nhiệt tình hướng dẫn và giải đáp mọi thắc mắc về kỹ thuật nếu các bạn cần , hãy trực tiếp liên hệ với chúng tôi các bạn nhé !  

“Trung tâm dạy bơi cấp tốc chuyên đào tạo các kiểu bơi cho mọi lứa tuổi. Chúng tôi là “Đội ngũ HLV chuyên nghiệp” có chứng chỉ về Bơi Lội cấp quốc tế và trong nước. Phương pháp giảng dạy đa dạng đem lại sự hào hứng thoải mái; để bạn có thể tiếp thu kiến thức 1 cách tối đa. Đến với Trung tâm, bạn sẽ nhận được sự giáo dục hoàn hảo nhất. Chúng tôi luôn cố gắng để đem lại cho bạn những giờ học thật tuyệt vời…

Free 1 buổi học thử – Hiệu quả được kiểm chứng ngay

Các tin khác