Có bao nhiêu Hiệp Hội Lặn trên thế giới?

Có bao nhiêu Hiệp Hội Lặn trên thế giới ?

Lặn thể thao – Hay còn được gọi là lặn chơi, lặn giải trí (recreational diving) không chịu quản lý và cấp chứng nhận bởi một cơ quan quản lý Hành chính Nhà nước, mà thường là tự quản lý, tự điều chỉnh. Tuy nhiên, cũng có một số tổ chức lớn thực hiện chức năng đào tạo và chứng nhận cho các divers (thợ lặn) và instructor (huấn luyện viên). Từ đây, rất nhiều các cuộc mua bán, dịch vụ liên quan đến lặn và thuê mướn thiết bị lặn đòi hỏi phải có sự bảo đảm bằng các bằng cấp, chứng chỉ được cấp bởi các tổ chức này, trước khi có thể thực hiện một dịch vụ hoặc sản phẩm lặn nhất định.

Trong số 49 hiệp hội lặn có uy tín trên trường quốc tế, thì những tổ chức quốc tế được cấp chứng chỉ lặn lớn nhất – hiện đang được phần lớn các hãng sản xuất trang bị lặn và các siêu thị đồ lặn công nhận

Bao gồm:

 • International Training SDI, TDI & ERDi – Trụ sở tại Mỹ, TDI là cơ quan lặn kỹ thuật lớn nhất thế giới, SDI là nhóm lặn thể thao dựa trên các phương pháp mới và đào tạo trực tuyến, và ERDi là thành phần an toàn công cộng.
 • CMAS: Confédération Mondiale des Activités Subaquatiques – liên đoàn thế giới dưới nước.
  28/9/1958, các đại biểu Cộng hòa Liên bang Đức (vai trò chính), Bỉ, Brazil, Pháp, Hy Lạp, Ý, Monaco, Bồ Đào Nha, Thụy Sĩ, Hoa Kỳ và Nam Tư đã gặp nhau tại Brussels vào dịp Đại hội của Liên đoàn quốc tế độc lập thu thập tất cả các môn dưới nước. Với mục tiêu này, một cuộc họp được tổ chức tại Monaco vào ngày 09 Tháng 1, và tháng 10, 11 năm 1959 quyết định thành lập “Liên đoàn thế giới dưới nước” CMAS.
 • BSAC: British Sub Aqua Club – Trụ sở ở Anh quốc. Thành lập 1953 và là câu lạc bộ lặn lớn nhất thế giới hiện nay.
 • ACUC: American Canadian Underwater Certifications (trước kia là Association of Canadian Underwater Councils) –Xuất xứ Canada năm 1969 và mở rộng thành quốc tế từ 1984.

hiệp hội lặn biển

Lặn biển ngắm san hô

 • CEDIP: European Committee of Professional Diving Instructors – Trụ sở ở châu Âu từ 1992
 • NAUI: National Association of Underwater Instructors – Trụ sở tại Mỹ (đối thủ cạnh tranh của PADI). Do Albert Tillman và Neal Hess thành lập năm 1960 .
 • PDIC: Professional Diving Instructors Corporation – Trụ sở tại Mỹ . Thành lập vào năm 1960.
 • PADI: Professional Association of Diving Instructors –Trụ sở tại Mỹ. Hiệp hội thành viên lặn giải trí, đào tạo và cấp chứng chỉ lặn lớn nhất thế giới. Do John Cronin và Ralph Erickson thành lập năm 1966.
 • SSAC or ScotSAC: Scottish Sub Aqua Club – Cơ quan quốc gia thể thao lặn tại Scotland thành lập năm 1953
 • SSI: Scuba Schools International – Có trụ sở tại Mỹ với 35 trung tâm khu vực văn phòng vùng trên toàn thế giới. Thành lập vào năm 1970 bởi Robert Clark . Họ đã tiên phong trong một số lĩnh vực giáo dục lặn.

giảm cân nhờ bơi

Trong số các tổ chức nói trên, nổi tiếng và có ảnh hưởng rộng nhất trong giới llặn recreational là PADI. Các trung tâm lặn, đào tạo và hệ thống cửa hàng trang thiết bị lặn ở Việt nam thường đều theo chuẩn và được chứng nhận bởi PADI. Ngoài ra, một số trung tâm lặn ở Việt nam còn đào tạo chương trình của SSI.

Cre: internet

 

“Trung tâm dạy bơi cấp tốc chuyên đào tạo các kiểu bơi cho mọi lứa tuổi. Chúng tôi là “Đội ngũ HLV chuyên nghiệp” có chứng chỉ về Bơi Lội cấp quốc tế và trong nước. Phương pháp giảng dạy đa dạng đem lại sự hào hứng thoải mái; để bạn có thể tiếp thu kiến thức 1 cách tối đa. Đến với Trung tâm, bạn sẽ nhận được sự giáo dục hoàn hảo nhất. Chúng tôi luôn cố gắng để đem lại cho bạn những giờ học thật tuyệt vời…

Free 1 buổi học thử – Hiệu quả được kiểm chứng ngay

Các tin khác