Làm thế nào để ngăn ngừa hoảng loạn khi lặn?

Làm thế nào để ngăn ngừa sự hoảng loạn?

1.Chọn sự đào tạo:

Hãy chọn một khóa học đủ dài để bạn có đủ thời gian tiếp nhận các kỹ năng, chứ không phải bị nhồi nhét mọi thứ chỉ trong một tuần hoặc ít hơn. Cũng quan trọng khi chọn một huấn luyện viên mà bạn cảm thấy thoải mái, và sau đó cặp đôi với một bạn lặn tự tin và thoải mái khi lặn.

2. Sức khỏe trước khi lặn:

Bạn cần nghỉ ngơi và ăn uống đúng cách trước khi đi lặn. Sẽ không tốt cho bạn nếu mệt mỏi, thở khó và đầy bụng. Sẽ rắc rối nếu bạn cùng lặn với căn bệnh cảm lạnh.

3. Hình dung cuộc lặn:

Nghe phổ biến, sau đó hình dung ra nó và luyện tập nó trong tâm trí của bạn trước khi lặn. Hãy đặt câu hỏi nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ gì. Một chuyên gia có kinh nghiệm có thể giúp xua tan sự nghi ngờ và sợ hãi của bạn.

ngăn ngừa hoảng loạn

Làm thế nào để ngăn ngừa sự hoảng loạn khi lặn?

4. Kiểm tra thiết bị:

Hãy chắc chắn rằng thiết bị của bạn là thoải mái cho bạn và có hiệu quả.

5. Kiểm tra bạn lặn:

Hãy cho bạn lặn một sự tin tưởng rằng thiết bị của họ đã làm việc đúng cách, sẽ làm tăng sự tự tin đối với họ.

6. Thích nghi dần dần:

Bắt đầu thở chậm, thở sâu trước khi xuống nước. Dừng trên mặt nước một lát trước khi ngụp xuống. Điều này đặc biệt hữu ích khi lặn vùng nước lạnh.

7. Tránh quá tải:

Điều chỉnh (Equalize) áp lực lên tai của bạn ngay khi nhập nước và lúc nổi lên. Kính lặn trong sáng và thắt chặt đai chì khi còn trên mặt nước, sẽ cho phép bạn tập trung vào việc chính.

8. Xuống thận trọng:

Xuống từ từ, xuống thẳng, xả khí trong BCD(*) ra từ từ. Nếu cảm thấy nhịp tim của bạn tăng lên, thì hãy tìm ra lí do làm bạn stress, và loại bỏ nguồn gốc của nó. Một số thợ lặn thấy nguôi “đau khổ” khi khoanh hai tay ôm chặt lấy mình. Nếu vẫn hoảng sợ mặc dù đã nỗ lực và bạn cảm thấy muốn nổi lên, thì cố gắng thở đều, liên tục.

Nếu bạn bị sự hoảng loạn tấn công, bất chấp mọi nỗ lực của bạn, thì bạn nên làm gì tiếp theo?

1.Trao đổi dưới nước: Bạn trao đổi (ra kí hiệu) với hướng dẫn viên/bạn lặn những gì xảy ra. Anh ta sẽ nhìn ánh mắt của bạn để hiểu bạn, để đưa ra các hướng dẫn và trợ giúp.

2. Lặn ở một nơi khác: Nếu bạn quá lo lắng với điểm lặn này thì nên chuyển sang lặn ở một điểm khác an toàn hơn.

Cre: ST

Free 1 buổi học thử – Hiệu quả được kiểm chứng ngay

Các tin khác