Kỹ thuật hít thở trong bơi ếch

Thở đúng kỹ thuật trong bơi ếch

Bơi ếch là kiểu bơi dễ học bởi bơi ếch có tốc độ bơi chậm vừa; các động tác khá dễ học và dễ phối hợp. Chính vì thế bơi ếch thường được áp dụng là bài tập bơi đầu tiên cho những người mới học bơi hoặc chưa biết bơi. Bơi ếch mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như làm săn chắc cơ bắp, giúp hệ xương chắc khỏe; và hơn hết là cải thiện hệ thống hô hấp.

thở trong bơi ếch

Thở đúng kỹ thuật trong Bơi Ếch

Sở dĩ bơi ếch có khả năng cải thiện hệ thống hô hấp bởi kỹ thuật thở trong bơi ếch giúp làm gia tăng dung tích sống của phổi và làm cho phổi trở nên khỏe mạnh hơn. Việc thở dưới nước hoàn toàn trái ngược với thở trên cạn. Người tập sẽ phải hít hơi vào bằng miệng ở trên bờ và thở ra bằng mũi ở dưới nước. Việc tập luyện kỹ thuật thở không thể vội vàng mà cần kiên trì tập luyện lâu dài mới mang lại hiệu quả. Thở đúng cách sẽ giúp các cơ bắp được cung cấp ôxy đầy đủ tránh hiện tượng chuột rút (co cơ thứ phát). Nhờ đó bạn sẽ bơi được dễ dàng và hiệu quả hơn.

“Thở ra – ngẩng lên – quạt tay – hít hơi”

Bạn nên thả lỏng cổ và vai. Không nên gồng mình sẽ khiến bạn mất sức và đuối dần khi bơi. Để có thể bơi ếch một quãng đường xa và không bị mệt; bạn nên tập hít thở đều đặn một nhịp thở ra rồi một nhịp hít vào thay vì hai nhịp thở mới có một nhịp hít vào. Việc hít thở trong bơi ếch phải được kết hợp nhịp nhàng với động tác tay và chân như một thể thống nhất mới thực sự mang lại hiệu quả.

Tự học bơi ếch không khó nhưng rất dễ mắc phải nhiều lỗi kỹ thuật khiến bạn bơi không đẹp. Chính vì vậy, bạn nên chọn những Trung tâm dạy bơi uy tín đế tham gia học bơi một cách bài bản và chuyên nghiệp nhất.

“Trung tâm dạy bơi cấp tốc chuyên đào tạo các kiểu bơi cho mọi lứa tuổi. Chúng tôi là “Đội ngũ HLV chuyên nghiệp” có chứng chỉ về Bơi Lội cấp quốc tế và trong nước. Phương pháp giảng dạy đa dạng đem lại sự hào hứng thoải mái; để bạn có thể tiếp thu kiến thức 1 cách tối đa. Đến với Trung tâm, bạn sẽ nhận được sự giáo dục hoàn hảo nhất. Chúng tôi luôn cố gắng để đem lại cho bạn những giờ học thật tuyệt vời…

Free 1 buổi học thử – Hiệu quả được kiểm chứng ngay

Các tin khác