Lỗi co gối chân khi bơi bướm

Lỗi co gối chân khi bơi bướm

Động tác chân của bơi bướm được ví như kiểu bơi của con cá heo , với đường sóng uốn lên lượn xuống uyển chuyển giống như những con sóng nhẹ đều đều đuổi theo nhau không có độ gấp khúc đột ngột .

Trong khi bơi chân bướm lỗi lớn nhất khi thực hiện động tác là các bạn bị gập gối lại quá nhiều để đập xuống, lúc này sẽ làm nước bắn lên tung toé và hiệu lực đẩy vút nước giúp cho cơ thể nổi và tiến về phía trước không được nhanh , thậm chí còn không thể di chuyển được về phía trước.Đa số các bạn đều hiểu nhầm rằng , co lên cao để đập xuống cho nó mạnh thì bơi nó sẽ nhanh , tuy nhiên ở kỹ thuật chân của bơi bướm các động tác cần hoạt động gắn kết với nhau từ động tác đập chân kết hợp với sóng của thân người để tạo ra những nhịp đập chân bướm( uốn sóng bướm) hoàn chỉnh.

= > Kỹ thuật đập chân bơi bướm cần kết hợp từ động tác đập chân và động tác uốn sóng thân , để tạo nên sự uyển chuyển của động tác qua đó tận dụng lực tiến về trước để thực hiện động tác tay.

Thực hiện động tác uốn sóng bướm (chân bơi bướm)

Bắt đầu bằng việc đập chân – hông –ngực – đầu.Và có thể giải thích rằng : Khi đập chân xuống- thì hông đi lên- ngực ấn xuống – uốn phần đầu đi lên.

Trong kỹ thuật chân bơi bướm bạn cần phải co gối nhưng nó chỉ là hơi co .

Nếu bạn co gối quá nhiều , sẽ khiến bạn không uốn được sóng bướm. Cảm giác bơi sẽ bị nặng nề, không lướt và nhanh bị hụt hơi.

Khi chân đi lên bạn cần dùng lực nhấc cả đùi lên , khớp gối chỉ hơi gấp nhẹ để tạo điểm tỳ khi đập chân xuống để vút chân xuống thật mạnh đồng thời bật mông lên để tạo sóng.

Để xác định được động tác rõ ràng, cảm nhận được lực phát ra đúng hay sai thì các bạn nên tập tại chỗ bằng cách bám tay vào cầu thang hay thành bể để tập luyện .Những bài tập cố định sẽ giúp bạn cảm nhận được động tác ,lực tạo ra chính xác nhất.

lỗi bơi bướm

••• Những lưu ý khi đập chân bơi bướm .

+ Không co gối quá nhiều khi đập , chỉ cần hơi gấp nhẹ gối chân.

+ Cũng không nên để khớp gối cứng đơ , quá thẳng , như vậy sẽ không tạo được bước sóng.

+ Cần kết hợp cả lực đập chân và cả sóng thân người; để tạo ra kỹ thuật chân bơi bướm hoàn chỉnh.

“Trung tâm dạy bơi cấp tốc chuyên đào tạo các kiểu bơi cho mọi lứa tuổi. Chúng tôi là “Đội ngũ HLV chuyên nghiệp” có chứng chỉ về Bơi Lội cấp quốc tế và trong nước. Phương pháp giảng dạy đa dạng đem lại sự hào hứng thoải mái; để bạn có thể tiếp thu kiến thức 1 cách tối đa. Đến với Trung tâm, bạn sẽ nhận được sự giáo dục hoàn hảo nhất. Chúng tôi luôn cố gắng để đem lại cho bạn những giờ học thật tuyệt vời…

Free 1 buổi học thử – Hiệu quả được kiểm chứng ngay

Các tin khác