Lỗi thở trong bơi bướm

Lỗi thở trong bơi bướm.

Cách thở trong bơi bướm cũng tương tự như cách thở của bơi ếch (thở ra ở dưới nước trước khi ngửa lên & lấy hơi vào trên mặt nước). Tương đối dễ dàng nếu như bạn thực hiện đúng cách. Kỹ thuật thở của bơi bướm được thực hiện kết hợp 2 nhịp đập chân với 1 nhịp quạt tay. Vì vậy, chúng ta cần phối hợp động tác tốt.

Kỹ thuật này khá khó khi đa số các bạn chưa nắm rõ được giai đoạn lên thở; cách phối hợp tay chân khi thực hiện động tác hít thở( hít vào , thở ra).

lỗi bơi bướm

Lỗi thở trong bơi bướm

Trong bơi bướm thì lực từ động tác đập chân sẽ là yếu tố cơ bản giúp bạn có thể ngoi đầu lên thở chứ không phải động tác tay .

+ Khi động tác đập chân lần thứ 2 vừa đập xuống lợi dụng lực đẩy giúp thân người lao về phía trước theo nhịp sóng thân của động tác chúng ta sẽ dùng lực hơi ưỡn ngực hất mặt đẩy cằm về phía trước đồng thời kéo tay về để phần thân trước lao lên trên.Và động tác thở ra khi bắt đầu động tác đẩy cằm .

+ Pha lấy hơi( hít hơi vào): sẽ được thực hiện trong giai đoạn kéo đẩy nước ra sau. Lúc này tận dụng lực bật của chân và lực kéo tay để giúp đầu lên khỏi mặt nước .

+ Khi bắt đầu động tác vung tay lên trên không thì động tác cúi đầu; đồng thời cũng di chuyển theo nhịp điệu của tay.

Các lỗi thở trong bơi bướm thường mắc phải là:

  • Kết hợp nhịp chân để lên thở không đúng , bắt nhịp lên chậm hoặc lên thở sớm quá.
  • Khi lên thở không đẩy được phần ngực về trước.
  • Động tác tay quạt ra trước khi ngửa đầu lên hay bị quạt tay ra muộn .
  • Động tác cúi đầu bị thực hiện sớm khi tay vừa kết thúc đẩy nước đã cúi rồi hay cúi đầu bị muộn khi tay đã đưa về trước gần vào nước rồi mới chịu cúi đầu xuống .
  • Động tác đẩy nước khi kết hợp lên thở không thực hiện hết. Khiến cho phần thân trên ( bả vai ) không thể thoát ra khỏi mặt nước nên không ngoi được lên cao .

Và lỗi thở trong bơi bướm hay mắc phải cũng gần giống như bơi ếch là khi chưa ngửa lên qua khỏi mặt nước các bạn đã hít hơi vào nên dễ bị sặc nước .

Muốn thực hiện được động tác thở trong bơi bướm chuẩn và hạn chế mệt các bạn cần tập luyện tại chỗ cho thuần thục động tác thở kết hợp với quạt tay để có thể bắt nhịp chính xác bằng cách đứng ở chỗ có mực nước nông chỉ tới ngang hông , rồi đứng chân trước chân sau đứng gập người về phía trước và thực hiện. Chúc các bạn thành công!

Free 1 buổi học thử – Hiệu quả được kiểm chứng ngay

Các tin khác