Lỗi vặn người trong bơi sải

Lỗi vặn người trong bơi sải? 

Như chúng ta đã biết bơi sải là kiểu bơi tư thế thân người (người luôn ở tư thế thẳng, vươn dài về phía trước thực hiện theo phương nằm thẳng đứng, giao động theo trục xoay lên xoay xuống của đốt sống cổ, đốt sống lưng).Nhưng điều đó vẫn là vấn đề khó cho khá nhiều người khi bơi sải, hiện tại đang có rất nhiều người bị mắc lỗi sai ở tư thế thân người do lỗi vặn người . Vậy những nguyên nhân dẫn đến lỗi vặn người là do đâu? Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của Trung tâm nhé! 

lỗi vặn mình trong bơi sải

Lớp học bơi sải cho người lớn

  • Thứ nhất: Vặn người do cách đập chân bị sai . 

Khi đập chân các bạn bị co gối về quá nhiều, trong quá trình đập hai chân không sát về nhau đập theo chiều lên xuống mà lại dùng lực đá chân lên theo mỗi chân một hướng khiến cho cơ thể bạn không được ổn định. 

  • Thứ hai: Vặn người do dùng lực tay kéo đẩy nước không đều, không đúng hướng. 

+ Ở động tác tay quạt nước,đẩy nước chúng ta bị quạt ra phía bên ngoài quá nhiều hay quạt nước vào bên trong thán người quá sâu như vậy thân người bạn sẽ bị đẩy về một bên mỗi khi thực hiện động tác quạt tay ( vì làm cả hai tay lên khi quạt bên phải người sẽ bị đẩy về bên trái và ngược lại)  

+ Với động tác ôm nước , đẩy nước chúng ta phải thực hiện theo đường đi của trục dọc cơ thể , ôm nước thì cơ thể được chia làm đôi chúng ta sẽ thực hiện giới hạn là điểm chính giữa cơ thể. Động tác đẩy nước được thực hiện ở giới hạn sát hai bên rìa ngoài của cơ thể. 

  • Thứ ba: Điểm vào nước( tay tiếp nước)  của hai tay bị sai . 

+ Hai tay vào nước hướng ra bên ngoài quá nhiều: Điểm vào nước của 2 tay cũng được chia khoảng cách mỗi bên là từ giữa đỉnh đầu cho đến giới hạn là hai bên vai , khi mỗi tay vào nước bên ngoài cái giới hạn đó nghĩa là tay trái đi lệch sang bên trái, bên phải đi lệch sang bên phải thì tất nhiên thân người cũng phải lúc nghẹo sang trái lục nghẹo sang phải. Nên tư thế thân người không duy trì trên 1 đường thẳng nhất định. 

Lỗi vặn người trong bơi sải

+ Hai tay vào nước lệch hướng của nhau quá nhiều: Điểm vào nước đã được nêu ở bên trên, lỗi ở bên trên là mỗi tay vào nước lệch sang cùng ở một hướng thì lỗi này mỗi tay lại đi lệch vào ngược hướng quá nhiều( tay phải vắt sang bên trái và ngược lại) làm cho cơ thể oằn èo theo mỗi lần quạt tay . 

  • Thứ tư: Rút tay trên không quá mạnh, nghiêng người quá nhiều khi quạt tay. 

+ Khi rút tay từ dưới nước lên trên không trung , chúng ta cần làm nhẹ nhàng chậm rãi không dùng lực quá mạnh khi thực hiện động tác . 

+ Với động tác rút tay chúng ta thường hay hiểu nhầm là nâng bả vai để rút nâng khuỷu tay lên trên thì các bạn lại nghiêng hẳn 1 nửa người lên bên trên mặt nước để thực hiện động tác như vậy thân người bạn cũng bị lật lên lật xuống không giữ được ổn định .  

  • Thứ năm: Nghiêng thở quá cao 

Khi nghiêng thở các bạn bị ngóc đầu lên trên mặt nước quá cao, lúc ngửa lên lại hất đầu quá mạnh lệch về phía bên ngược lại làm đầu và tay đi lệch hẳn sang một bên. => Động tác nghiêng thở cần nhẹ nhàng, thở nghiêng xoay cổ nhẹ nhàng sao cho cằm gần sát về vai bên nghiêng, mắt nhìn về phía sau, đầu gần như tựa vào tay ở phía trước . 

Muốn bơi sải nhanh , không bị mệt thì các bạn cần chú ý tư thế thân người cho đúng . Luôn luôn duy trì ở tư thế thẳng vươn dài về phía trước.  

 

“Trung tâm dạy bơi cấp tốc chuyên đào tạo các kiểu bơi cho mọi lứa tuổi. Chúng tôi là “Đội ngũ HLV chuyên nghiệp” có chứng chỉ về Bơi Lội cấp quốc tế và trong nước. Phương pháp giảng dạy đa dạng đem lại sự hào hứng thoải mái; để bạn có thể tiếp thu kiến thức 1 cách tối đa. Đến với Trung tâm, bạn sẽ nhận được sự giáo dục hoàn hảo nhất. Chúng tôi luôn cố gắng để đem lại cho bạn những giờ học thật tuyệt vời…

Free 1 buổi học thử – Hiệu quả được kiểm chứng ngay

Các tin khác